Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN TT Nhã Nam đón đoàn kiểm tra chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 04/5/2021, trường mầm non thị trấn Nhã Nam đón đoàn đánh giá ngoài do Ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn về kiểm tra công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo thông tư 19/TT-BGDĐT ngày 28/12/2018.

Thực hiện quyết định số 235/QĐ-SGDĐT ngày 06/4/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang về việc thành lập các đoàn đánh giá ngoài các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tháng 4 năm 2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang gồm 7 thành viên:

1. Ông Bạch Đăng Khoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT – Trưởng đoàn;

2. Bà Hoàng Thị Lan Hương – Phó TP GDMN, Sở GD&ĐT – Thư ký;

3. Ông Trần Văn Sơn – Phó TP KT&KĐCLGD, Sở GD&ĐT – Thành viên;

4. Ông Vũ Đức Huy – CV phòng KT&KĐCLGD, Sở GD&ĐT – Thành viên;

5. Bà Ngô Thị Mai Phương – CV phòng GDMN, Sở GD&ĐT – Thành viên;

6. Bà Nguyễn Thị Vân – CV Phòng KT&KĐCLGD, Sở GD&ĐT – Thành viên;

7. Ông Nguyễn Đình Quỳnh – HT trường MN Thái Đào, Lạng Giang – Thành viên.

Tham dự buổi làm việc có Ông Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên, Ông Thân Tuấn Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên, Bà Phan Thị Hoa - Chuyên viên phòng GD.

Về phía địa phương có Ông Nguyễn Huy Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Ông Nguyễn Văn Bích - Chủ tịch UBND thị trấn Nhã nam cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và thành viên Hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

Tại buổi làm việc, Ông Bạch Đăng Khoa - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã thông qua Quyết định và Kế hoạch làm việc của Đoàn tại trường.

Đoàn đã nghe Bà Nguyễn Thị Chính - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá trường mầm non thị trấn Nhã Nam báo cáo sơ bộ về đặc điểm, tình hình nhà trường cũng như kết quả khắc phục, bổ sung, điều chỉnh báo cáo TĐG và bổ sung các minh chứng còn thiếu, chưa phù hợp theo góp ý của đoàn tại báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ và phiên khảo sát sơ bộ ngày 09/4/2021; phương hướng chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Chính - Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá báo cáo

 

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên của đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc cùng Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, kiểm tra thực tế việc khắc phục những tồn tại đã chỉ ra tại buổi khảo sát sơ bộ, xem xét chất lượng các minh chứng.

 

Ông Bạch Đăng Khoa và các thành viên phụ trách kiểm tra Tiêu chuẩn 3 về cơ sở vật chất đã cùng lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo địa phương tham quan, khảo sát thực tế; qua đó có những định hướng, tư vấn cho Bà Nguyễn Thị Chính - Hiệu trưởng về chiến lược xây dựng, phát triển trường mầm non thị trấn Nhã Nam trong giai đoạn tiếp theo.

Qua một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, các thành viên đoàn kiểm tra đã hoàn thành việc kiểm tra đánh giá các tiêu chuẩn. Đoàn đánh giá ngoài đã thống nhất kết quả đánh giá các tiêu chí với các thành viên hội đồng TĐG của trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam. Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Thư ký đoàn đánh giá ngoài đã tổng hợp và thông qua biên bản khảo sát chính thức đối với trường mầm non thị trấn Nhã Nam. Cụ thể:

KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ NGOÀI:

- Tổng số tiêu chuẩn đã đánh giá: 5/5 tiêu chuẩn.

- Tổng số tiêu chí đã đánh giá mức 1, 2: 25/25 tiêu chí.

- Tổng số tiêu chí đã đánh giá mức 3: 19/19 tiêu chí.

- Tổng số tiêu chí đã đánh giá mức 4: 6/6 tiêu chí.

1. Đánh giá tiêu chí Mức 1, 2 và 3

- Số tiêu chí không đạt: 0 tiêu chí = 0 %

- Số tiêu chí đạt mức 1: 25/25 tiêu chí = 100 %;

- Số tiêu chí đạt mức 2: 25/25 tiêu chí = 100 %;

- Số tiêu chí đạt mức 3: 16/19 tiêu chí = 84,2 %.

- Kết quả: Đạt mức 2.

2. Đánh giá tiêu chí Mức 4

- Số tiêu chí đạt: 0/6 tiêu chí = 0%

- Số tiêu chí không đạt: 6/6 tiêu chí = 100%.

- Kết quả: Không đạt mức 4.

3. Kết quả đánh giá: Trường đạt mức 2.

4. Kết luận: Theo qui định tại Khoản 1 - Điều 6 của Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non tại Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018, trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 tại thời điểm tháng 5 năm 2021.

Trong phần kết luận buổi làm việc, Ông Bạch Đăng Khoa - Trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho đoàn làm việc, ghi nhận kết quả khắc phục những tồn tại hạn chế tại buổi khảo sát sơ bộ đồng thời tư vấn cho Hội đồng tự đánh giá nhà trường về hướng đi tiếp theo của nhà trường trong những năm học tới nhằm thu hút được trẻ đến trường cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, Trưởng đoàn đánh giá ngoài kết luận Hội nghị

Đoàn đánh giá ngoài nhất trí đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang ban hành quyết định công nhận trường mầm non đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non Thị trấn Nhã Nam sau khi Hội đồng tự đánh giá nhà trường hoàn thành hồ sơ đề nghị và bổ sung hoàn thiện một số minh chứng theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Đây là tin vui không chỉ dành cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, phụ huynh và học sinh trường MN thị trấn Nhã Nam mà còn là khẳng định sự quan tâm của UBND huyện Tân Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương đối với nhà trường.

Trong thời gian tiếp theo, Đoàn đề nghị nhà trường thực hiện tốt các nội dung:

- Tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện các công trình: Tường vây, nhà bảo vệ, nhà để xe, vườn trường; tiếp tục đầu tư bổ sung cơ sở vật chất nhằm nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng cơ sở vật chất cho nhà trường trong những năm tiếp theo.

- Tập trung nâng cao chất lượng Chuyên đề “Xây dựng trường MN LTLTT”, đặc biệt chú trọng tăng cường các hoạt động xây dựng môi trường giáo dục LTLTT trong thời gian tới để đảm bảo môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học.

- Phối hợp thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để triển khai tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục trẻ của nhà trường; có biện pháp phối hợp, hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của BĐD CMHS nhà trường; quan tâm đánh giá đúng và kịp thời hoạt động công tác phối hợp 03 môi trường của nhà trường.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường; tiếp tục nâng cao hiệu quả việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn và chất lượng hoạt động của các Tổ CM trong nhà trường; chất lượng hồ sơ, sổ sách của nhà trường, các Tổ chuyên môn và của giáo viên.

- Triển khai hiệu quả việc thực hiện CT GDMN; có kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường trong những năm tiếp theo; xứng đáng và đảm bảo chất lượng thực chất trường đạt chuẩn quốc gia.

- Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong nhà trường; đảm bảo tinh thần, tính mạng cho trẻ trong nhà trường; phối hợp chặt chẽ với gia đình, chỉ đạo giáo viên thực hiện nghiêm túc để đảm bảo thông tin chính xác trong công tác đón, giao trẻ vào trường; quản lý các hoạt động của GV các lớp thông qua hệ thống camera giám sát; đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho trẻ, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân đối với GDMN; nhằm thu hút sự quan tâm đầu tư cho GDMN từ các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT Tân Yên tiếp tục hỗ trợ, kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng của nhà trường trong những năm học tới; hỗ trợ nhà trường thực hiện hiệu quả công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất trong giai đoạn tiếp theo.

Đối với UBND Thị trấn Nhã Nam, Đ/c Phó Giám đốc Sở đề nghị địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình: Tường vây, nhà bảo vệ, nhà để xe, vườn tường và các khu vui chơi cho trẻ; quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng điều kiện cơ sở vật chất cho nhà trường trong những năm tiếp theo; phối hợp chỉ đạo nhà trường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong nhà trường.

        Cuối buổi làm việc, thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, Đ/c Nguyễn Thị Chính - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác, hứa sẽ duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài kết thúc làm việc tại trường trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam vào hồi 11 giờ 30 phút, ngày 04 tháng 5 năm 2021.

 

CTV: Nguyễn Thương


Tác giả: CTV: Nguyễn Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan