Trường Mầm non TT Nhã Nam phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường mầm non TT Nhã Nam được thành lập ngày 3/9/2003. Gần 20 năm xây dựng và phát triển, năm học 2020-2021, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND TT Nhã Nam, đặc biệt sự định hướng, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện quyết tâm xây dựng trường MN TT Nhã Nam đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2020-2021, nhà trường được quan tâm đầu tư xây phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, sân chơi, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi đáp ứng mục tiêu chương trình chăm sóc giáo dục mầm non. Được xây dựng khang trang, sạch đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn. Khu vui chơi ngoài trời được trang bị thiết bị đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ, các phòng học được trang trí đẹp, đúng chủ đề chủ điểm, đảm bảo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, các phòng chức năng được đầu tư mới 100% đồ dùng trang thiết bị đảm bảo theo quy định. Trường MN TT Nhã Nam có 01 điểm trường chính với tổng số 9 nhóm lớp/198 trẻ; các nhóm lớp được biên chế theo độ tuổi và thực hiện hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo quy định của Điều lệ trường Mầm non.

Nhà trường có 26 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có: 03 cán bộ quản lý, 18 giáo viên và 04 nhân viên. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính có trình độ chuyên môn chuẩn trở lên, trong đó có 55.6% đạt trình độ trên chuẩn; 2/2 nhân viên nuôi dưỡng có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về nấu ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị vững vàng, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; có đạo đức, lối sống trong sáng, có trách nhiệm trong công việc được giao. Trong những năm qua nhà trường có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 20 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp huyện, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và lao động tiên tiến cấp trường; có 3 CBGV từng được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở các năm. Công đoàn nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, Tập thể nhà trường đạt lao động tiên tiến.

Trong những năm qua trường MN TT Nhã Nam  đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện hiệu quả các chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm,.....với những giải pháp đổi mới, tích cực, nên chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ chuyên cần luôn đạt từ 97% trở lên, trẻ ra lớp phát triển bình thường về chiều cao, cân nặng đạt trung bình các năm là 97-98%. Hằng năm 100% trẻ 5 tuổi ra lớp được đánh giá chất lượng theo bộ chuẩn trẻ mẫu giáo 5 tuổi và chuyển tiếp lên tiểu học.

Trẻ ra lớp được học 2 buổi/ ngày và ăn bán trú tại trường, được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc vệ sinh cá nhân, sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên phối hợp với Trạm y tế thị trấn, Trung tâm y tế huyện thực hiện các đợt kiểm tra sức khỏe cho học sinh, theo dõi biểu đồ tăng trưởng; được phòng bệnh theo mùa và phòng tránh tai nạn thương tích, nhà trường luôn tăng cường và thực hiện tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh nuôi con theo khoa học, tư vấn phụ huynh có biện pháp phục hồi cho trẻ suy dinh dưỡng. Đến thời điểm hiện nay nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đó là: Tổ chức và quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động và kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục.

Với tinh thần trách nhiệm cao và lòng yêu nghề mến trẻ. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường từng bước khẳng định được vai trò, vị thế trong sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại trường MN TT Nhã Nam cơ sở mới:

Các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ:

Tác giả: Ban truyền thông