A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non thị trấn Nhã Nam tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 định kì cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

       Trước thực trạng ghi nhận ngày càng nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp mắc Covid-19, đặc biệt là trong trường học nhằm kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

          Thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm định kì Covid-19, kịp thời đáp ứng yêu cầu thần tốc sàng lọc, tầm soát COVID-19 tại các cơ sở giáo dục. 
          Chiều ngày 18/02/2022 Trường mầm non thị trấn Nhã Nam đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 44 CBGVNV và hơn 350 học sinh của nhà trường. BGH nhà trường đã phân công các tổ, nhóm và các lớp chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác lấy mẫu thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
           Tại các lớp các cô giáo đã chuẩn bị tốt về tâm lý cho các bé, trong quá trình lấy mẫu không có bé nào bị sốc, sợ hãi.... Việc tổ chức lấy mẫu được thực hiện trên tinh thần xã hội hóa, phụ huynh đồng hành trong việc hỗ trợ kinh phí xét nghiệm tầm soát... Phần nào cho thấy công tác tuyên truyền, phối hợp của nhà trường đạt hiệu quả, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quyết tâm phòng chống dịch bệnh, đảm bảo học sinh mầm non được an toàn trước dịch bệnh.
           Kết quả 100% học sinh, cán bộ giáo viên của nhà trường được lấy mẫu xét nghiệm chiều ngày 18/02/2022 có kết quả âm tính, đây là một kết quả đáng mừng thể hiện trường Mầm non thị trấn Nhã Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, kiên quyết không để dịch tràn vào nhà trường.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi xét nghiệm tầm soát:

Các bé ngồi ngay ngắn tại lớp học, giữ khoảng cách để chuẩn bị cho công tác lấy mẫu xét nghiệm

Thực hiện nghiêm qui định 5K của Bộ y tế

Các bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ xét nghiệm đảm bảo an toàn

 Tại các lớp, các cô giáo đã chuẩn bị tâm lí tốt cho các bé

Các con phối hợp tốt với các bác sĩ, nhân viên y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm

Các con vui vẻ đợi đến lượt lấy mẫu của mình

Những kết quả xét nghiệm đáng mừng 

 


Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết