A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Tân Yên về việc trưng dụng trường làm khu cách ly tập trung dự phòng, sẵn sàng đón bà con thuộc diện cách ly tập trung, thứ tư ngày 12/5/2021, Trường Mầm non Thị Trấn Nhã Nam bàn giao trường với toàn bộ hệ thống nhà công vụ, phòng lớp học, khuôn viên cho đoàn cán bộ phụ trách khu cách ly.

Sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Tân Yên, ngày 10/5/2021, Trường MN TT Nhã Nam chính thức cho học sinh tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học, khuôn viên sân  trường, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị các nhóm lớp. 

Ngày 11/5/2020, thực hiện chỉ đạo của Đ/c Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên về việc chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để thiết lập khu cách ly tập trung dự phòng tại trường MN TT Nhã Nam, CBGVNV nhà trường đã tích cực thu dọn đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị của các phòng hành chính, các nhóm lớp, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học.

Chiều ngày 12/5/2020, thực hiện Công văn số 776/UBND-YT ngày 11/5/2021 của UBND huyện Tân Yên, nhà trường đã đón đoàn cán bộ y tế, công an, huyện đội đến tiếp nhận bàn giao cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện về vật tư y tế, phương tiện phòng chống dịch cho khu cách ly. Toàn bộ khối phòng hành chính đã trở thành nhà chỉ huy khu cách ly; khối phòng lớp học được sử dụng làm các phòng cách ly, sẵn sàng đón bà con về cách ly theo quy định. Các cô giáo trường MN TT Nhã Nam đã phối hợp cùng đoàn cán bộ chuẩn bị đồ dùng, thiết bị cho phòng cách ly như: hệ thống ti vi kết nối internet để bà con cập nhật thông tin về dịch bệnh, giường ngủ, dụng cụ khử khuẩn, niêm yết danh sách người cách ly...

Tối 12/5/2021, theo thông tin từ Ban chỉ đạo, Khu cách ly tại trường MN TT Nhã Nam đã đón hơn 70 người về cách ly theo quy định. Bước đầu, cơ sở vật chất của nhà trường đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đoàn cách ly. 

Với tinh thần sẵn sàng khi Quê hương, Tổ Quốc cần, cùng với đông đảo CBGVNV ngành giáo dục Tân Yên, các cô giáo trường MN TT Nhã Nam đã ủng hộ nhu yếu phẩm cho khu cách ly đồng thời xung phong phục vụ hậu cần cho khu cách ly.

Ngày 13/5/2021, UBND huyện Tân Yên đã ban hành Quyết định số 2103/QĐ-UBND trưng tập CBGVNV tham gia tổ hậu cần phục vụ khu cách ly tập trung phòng chống dịch trên địa bàn huyện, cụ thể là tại khu cách ly trường MN TT Nhã Nam. Thực hiện quyết định, 6 đ/c giáo viên, nhân viên của nhà trường là các đ/c: Đặng Thị Thư, Nguyễn Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Kim Quyên, Trần Thị Mến, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Thu Huyền đã nhanh chóng tiếp cận công việc, chịu trách nhiệm chuẩn bị các bữa ăn trong ngày cho đoàn cán bộ và nhân  dân trong khu cách ly.

Địa điểm nấu ăn được bố  trí tại Khu B Trường MN Nhã Nam. Hàng ngày, từ 6h sáng, các cô giáo trong tổ hậu cần đã có mặt tại khu nấu ăn, lên thực đơn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Thực đơn được xây dựng cho 3 bữa trong ngày, đảm bảo cân đối dưỡng chất, thay đổi các món ăn, nhằm mang đến cho nhân dân khu cách ly bữa ăn ngon miệng.

Sau đó tổ tiến hành chuẩn bị bữa sáng và cử người vận chuyển tới khu cách ly. Trong khi đó, các thành viên còn lại người đi mua thực phẩm, người chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ cần thiết để sẵn sàng chế biến, nấu ăn. Bữa trưa thường được hoàn thành vào khoảng 10h30, giao cho Đoàn Thanh niên Thị trấn vận chuyển đến khu cách ly. Công việc dọn dẹp kết thúc vào khoảng 12h. 

 

Những ngày đầu công việc chưa quen, công việc có phần vất vả, nhưng với tinh thần sẻ chia, đồng cảm với nhân dân, phát huy tinh thần xung phong phục vụ khi Tổ Quốc cần, các cô giáo vô cùng vui vẻ, không ngại khó khăn, chăm chỉ, cần cù làm việc từ sáng sớm tới tối muộn. Đồng hành cùng CBGVNV là các bác, các chị Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Nhã Nam, các bạn Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn thị trấn; đặc biệt là các đoàn cán bộ, nhân dân các địa phương lân cận đã ủng hộ sức người, sức của trong công việc phục vụ hậu cần cho khu cách ly.

 

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến ngày càng phức tạp, cùng với các cấp, các ngành, CBGVNV trường MN TT Nhã Nam đã và đang hết mình đóng góp công sức trong cuộc chiến với dịch bệnh. Hy vọng rằng, những ngày tháng khó khăn sẽ sớm qua đi, trên mảnh đất Nhã Nam giàu truyền thống sẽ lại nhộn nhịp người qua lại, dưới mái trường sẽ lại rộn ràng tiếng reo vui của bao lớp học sinh./.


Tác giả: CTV: Nguyễn Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết