Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO LẦN THỨ 2 NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ vào việc thực hiện nhiệm vụ năm học và Kế hoạch tổ chức triển lãm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021,  ngày 12/3/2021, tại trường MN TT Nhã Nam đã diễn ra triển lãm đồ dùng đồ chơi tự tạo với sự tham gia của đông đảo CBGVNV đến từ các tổ chuyên môn và tổ hành chính.

Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo Thông tư 02. 

Bên cạnh đó, triển lãm còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Qua thời gian chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng của các cô. 12/3/2021, các lớp, tổ đều đã hoàn thành sản phẩm và trưng bày, có 10 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi của 9 nhóm lớp trực thuộc 2 tổ chuyên môn và 01 nhóm nhân viên trực thuộc tổ văn phòng tham dự trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2020-2021. 

Nhìn chung, đồ dùng đồ chơi ở các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm. Đa số các sản phẩm đồ dung, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.


Kết quả triển lãm như sau:
01 Giải nhất của Khối 5-6 tuổi.
01 Giải nhì của Khối 3-4 tuổi.
01 Giải ba của Khối 4-5 tuổi.
02 Giải khuyến khích của Khối Nhà trẻ và Văn Phòng.


Sau đây là một số hình ảnh tại triển lãm: 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan