Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện tháng an toàn thực phẩm 2021

Hiện nay, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm ATTP vẫn còn hiện hữu xảy ra ở một số địa phương.

 

Thực hiện Công văn số 44/BCĐLN-YT ngày 29/03/2021 của Ban chỉ đạo Liên ngành huyện Tân Yên về việc triển khai Tháng an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021, trường mầm non thị trấn Nhã Nam đã thực hiện những nội dung sau  :

 1. Tiếp tục truyền thông, phổ biến nội dung của Kế hoạch số 11/KHSGDĐT ngày 27/01/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong năm 2021; Kế hoạch số 21/KH-BCĐLN ngày 22/02/2021 của BCĐLN huyện về công tác quản lý Nhà nước về ATTP; Công văn số 42/GDĐT ngày 29/01/2021 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong năm 2021. Thực hiện tuyên truyền phổ biến qua các hình thức: lồng ghép trong các buổi họp, giao ban, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt dưới cờ, loa phát thanh, Website của nhà trường, qua các góc tuyên truyền... Thực hiện đúng các quy định về vệ sinh ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật và thực hành đúng về ATTP cho cán bộ, giáo viên, học sinh; tham gia các hoạt động, chiến dịch truyền thông hưởng ứng Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” tại địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động từ ngày 5/4/2021 đến 15/5/2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Đồng thời tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó chú trọng đến bảo đảm dinh dưỡng và ATTP góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch. Mỗi nhà trường làm tối thiểu 03 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về đảm bảo ATTP, treo ở cổng và trong khu vực trường học trong thời gian diễn ra tháng hành động.

 3. Bếp ăn bán trú của nhà trường thực hiện cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan y tế địa phương (Trung tâm Y tế huyện); chủ động kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm và chấp hành đầy đủ các điều kiện về ATTP trong quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm phục vụ giáo viên và học sinh. Tăng cường công tác giám sát của Ban đại diện cha mẹ phụ huynh. Thực hiện nghiêm túc việc ký hợp đồng nước sạch với đơn vị cung cấp nước sạch tại địa phương, đảm bảo nguồn nước phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và sinh hoạt của trẻ là nguồn nước sạch và an toàn. Thực hiện nghiêm túc công văn số 1449/SGDĐT ngày 18/11/2020 của Sở GD&ĐT về việc nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý bán trú. Công văn số 418/GDĐT ngày 24/11/2020 của Phòng GD&ĐT về việc nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý bán trú trong các cơ sở mầm non.

(Hình ảnh giao nhận thực phẩm giữa giáo viên trực, nhà bếp, phụ huynh và nhà cung cấp thực phẩm)

 4. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường hằng ngày, hằng tuần tại cơ sở; đảm bảo có phương tiện thu gom, phân loại và xử lý chất thải theo quy định tại nhà trường. Nếu địa phương không có cơ sở thu gom rác thì yêu cầu cơ sở Giáo dục phải xây dựng lò đốt rác đảm bảo hợp vệ sinh. Đối với các trường mầm non cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhóm, lớp, đồ dùng đồ chơi; tạo môi trường trong lớp thông thoáng, sạch sẽ cho trẻ hoạt động. Thực hiện công tác vệ sinh cá nhân, đồ dùng của trẻ như: ca cốc, khăn mặt, gối…phải có ký hiệu, được sử dụng đúng với trẻ và thực hiện vệ sinh theo quy định. Giáo dục trẻ có ý thức và kỹ năng sử dụng đồ dùng của chính mình, giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung.

 5. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác kiểm tra, hướng dẫn quản lý, tổ chức bán trú cho học sinh và vệ sinh ATTP, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các nhà trường.

 

(Hình ảnh cán bộ giáo viên vệ sinh trong và ngoài khu vực trường học)

(Trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng bằng nước sạch)

 

BTV: Thân Thị Thúy

Trường mầm non thị trấn Nhã Nam

 

 


Tác giả: CTV: Thân Thị Thuý
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan