Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang trí tạo môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học từ các nguyên vật liệu phong phú, đa dạng

Xây dựng môi trường giáo dục có vai trò quan trọng trong sự phát triển nhận thức, thúc đẩy hoạt động tìm hiểu, khám phá của trẻ. Để lôi cuốn trẻ, môi trường giáo dục trong và ngoài lớp đã được các giáo viên trường mầm non TT Nhã Nam trang trí sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

       Việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là rất quan trọng trong việc tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Thật vậy, một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí các khu vực không chỉ chơi và học trong lớp mà môi trường ngoài lớp học phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.

       Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên nên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non TT Nhã Nam chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục từ những ngày đầu tiên chuyển ra trường mới. Đặc biệt là được sự  giúp sức của các ban ngành đoàn thể cùng tất cả các bậc phụ huynh toàn trường đã ủng hộ ngày công lao động, cây xanh cây cảnh và các nguyên vật liệu như: Lốp xe, đá, sỏi, chai lọ... để cùng giáo viên trang trí tạo môi trường cho trẻ học tập và vui chơi.

      Ở mỗi nhóm lớp, giáo viên xây dựng môi trường theo ý tưởng riêng, không giống nhau nhằm tránh sự đơn điệu và phù hợp với từng lứa tuổi, thường xuyên thay đổi cách trang trí, sắp xếp góc chơi, vừa tạo sự hấp dẫn, mới lạ với trẻ vừa giúp cho trẻ dễ tiếp thu bài học và có thể tham gia thể hiện ý tưởng của mình. Các khu vực ngoài lớp học như hành lang, cầu thang cũng được các giáo viên tận dụng trang trí để cho trẻ chơi, trải nghiệm, tham quan đọc sách....

       Dưới đây là một số hình trảnh trang trí môi trường trong và ngoài lớp học:

                                                                                                                                                                                                                                                                                                             CTV: Nguyễn Thị Ngọc Lân


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan