A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn tổ 5-6 tuổi: Dự giờ hoạt động làm quen đồng dao - Đề tài "Chúc tết"

Ngày 14/01/2020, tổ mẫu giáo 5-6 tuổi đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tháng với hoạt động dự giờ, thảo luận. Về dự  và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường.

Hoạt động làm quen với ca dao, đồng dao được tổ mẫu giáo 5-6 tuổi lựa chọn để dự giờ, thảo luận trong kỳ sinh hoạt chuyên môn tháng 01/ 2020 với đề tài Đồng dao "Chúc tết". Hoạt động được cô giáo Nguyễn Thị Thảo - giáo viên lớp 5-6 tuổi A3 đăng ký thực hiện để tổ viên dự giờ, trao đổi học tập.

Gắn với chủ đề "Tết và mùa xuân", đề tài đồng dao "Chúc tết"  là một đề tài mới do cô giáo chủ động bổ sung vào kế hoạch giáo dục năm học của nhóm lớp. Với sự chuẩn bị tương đối kỹ càng về giáo án và đồ dùng, hoạt động đã được cô giáo tổ chức linh hoạt, thu hút được sự tham gia tích cực của học sinh. Kết quả cho thấy trẻ rất hứng thú với hoạt động ca dao đồng dao khi được đọc bài vè kết hợp với các hình thức thể hiện do chính trẻ nghĩ ra hoặc phát triển từ gợi ý của cô giáo như gõ đệm bằng phách tre, mõ, dụng cụ âm nhạc, nhún chân, ký nhịp, ... thậm chí biểu diễn bài hát kết hợp đọc vè. 

Sau buổi dự giờ, các cô giáo tổ 5-6 tuổi đã thảo luận và thống nhất các nội dung cần lưu ý khi tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với ca dao, đồng dao. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến thảo luận cho thấy các cô giáo khá tâm đắc cũng như phát hiện được nhiều điểm sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức hoạt động của cô Nguyễn Thị Thảo có thể áp dụng tại thực tế nhóm lớp.

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn định kỳ của tổ 5-6 tuổi đã kết thúc tốt đẹp, mang lại hiệu quả tích cực trong việc bồi dưỡng chuyên môn cũng như đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động của giáo viên trong tổ./.


Tác giả: Nguyễn Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết