Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN TT Nhã Nam nâng cao hiệu quả thực hiện chuyên đề Giáo dục phát triển vận động

"Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non" là một chuyên đề giáo dục có tính chuyên sâu, đáp ứng mục tiêu tạo cơ hội cho trẻ mầm non được phát triển thể chất lành mạnh, cân đối, toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. 

Việc tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động, trò chơi vận động của nhà trường không chỉ góp phần rèn luyện thể lực, tăng khả năng vận động mà còn hình thành cho trẻ tính mạnh dạn, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai và khả năng tự lập. Để triển khai chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ;  bên cạnh việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, Trường mầm non thị trấn Nhã Nam thường xuyên đầu tư, nâng cấp trang thiết bị cho phát triển thể chất của trẻ theo quy định bảo đảm an toàn và phù hợp với từng lứa tuổi. Môi trường giáo dục phát triển vận động trong và ngoài lớp học được nhà trường bố trí khoa học, đa dạng.

Một số bộ đồ chơi phát triển vận động.

Thông qua các trò chơi, trẻ được hướng dẫn tập các động tác phát triển nhóm cơ và hô hấp: thở, tay, cơ, bả vai, chân và các vận động cơ bản như: bò, trườn, đi, chạy, ném, bắt...giúp trẻ biết phối hợp thị giác, thính giác với vận động. 

Với sân chơi rộng rãi, những đồ dùng đồ chơi tự làm cùng trang thiết bị có sẵn tại trường như: xích đu, cầu trượt. hầm chui, đu quay... đã tạo điều kiện cho trẻ được thỏa thích hoạt động chạy nhảy ở một không gian lý tưởng. Điều này không chỉ thúc dẩy sự phát triển vận động ở trẻ một cách nhanh nhẹn, khéo léo mà còn tạo cho trẻ một tâm thế vui vẻ háo hức khi mỗi ngày đến trường là trẻ lại được tham gia chơi ở khu vui chơi - vận động này. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động vui chơi của trẻ tại sân chơi phát triển vận động.

Trẻ đang vui chơi tại sân chơi phát triển vận động.

Bộ liên hoàn 3 khối

Nhiều trẻ chơi hết trò này đến trò khác một cách thích thú. Trò chơi thu hút nhiều trẻ tham giá nhất là bóng đá. Với sân bóng mini được làm từ cỏ nhân tạo mềm và sạch sẽ, các bạn nam sẽ hăng say đá bóng trong sự cổ vũ của các bạn nữ. 

Sân bóng mini được làm từ cỏ nhân tạo.

    Thông qua các hình thức trên mà phát triển vận động cho trẻ tại trường luôn được chú trọng. Trẻ luôn nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tích cực tham gia các hoạt động khác. Không chỉ có thế mà trẻ luôn có tính mạnh dạn tự tin và có tính kỷ luật, kiên trì trong khi chơi. Nhờ đó mà các quá trình tâm lý, nhận thức, tư duy, trí tưởng tượng của trẻ phát triển tốt hơn. Vì vậy mà mỗi giáo viên chúng ta hãy tạo ra những môi trường phong phú hấp dẫn để cho trẻ được thỏa thích trải nghiệm những vận động từ chính những tâm huyết của cô giáo tạo ra chắc chắn sẽ giúp trẻ phát triển vận động một cách tối đa, nhằm hình thành cho trẻ thành những con người nhanh nhẹn, khỏe mạnh, sáng tạo và có đầy đủ "đức, trí, thể, mĩ trong thời đại mới. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan