Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những ngày tháng 10 dưới mái trường mầm non

 Trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và ngày lễ lớn của dân tộc, Công đoàn Trường MN TT Nhã Nam phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Trong không khí ấy, chúng ta cùng điểm lại các hoạt động chào mừng của Công đoàn trường MN TT Nhã Nam.

Hội giảng chào mừng 20/10

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và hướng tới Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), được sự nhất trí của BGH, Công đoàn  Mầm non Thị Trấn Nhã Nam phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức Hội giảng chào mừng 20/10 cùng các hoạt động chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Đăng ký tham gia hội giảng có 15/18 đồng chí giáo viên đến từ 9 nhóm lớp, với tổng số 30 tiết dạy. Kết quả có 16/30 tiết xếp loại giỏi, 14/30 tiết xếp loại khá.

Các tiết dạy đều được các cô giáo chuẩn bị kĩ càng, phối hợp nhịp nhàng với các hình thức và phương pháp dạy học phù hợp, đồng thời sử dụng các phương tiện hỗ trợ giảng dạy một cách có hiệu quả. Các tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, cô giáo sáng tạo, học sinh tích cực, chủ động trong học tập và lĩnh hội tốt kiến thức bài học.

 

Sau khi dự giờ, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã có giờ rút kinh nghiệm, thống nhất phương pháp. Hoạt động hội giảng đã tạo điều kiện cho giáo viên và người làm công tác chuyên môn trau dồi kinh nghiệm, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy năng lực của trẻ trong tham gia các hoạt động.

Kết thúc đợt hội giảng, ban giám hiệu nhà trường đã đánh giá tổng kết chất lượng hội giảng; đánh giá cao tinh thần nhiệt tình cố gắng, hăng say thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam của các đồng chí giáo viên; khuyến khích động viên tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục thi đua dạy giỏi, hướng tới lập thành tích chào mừng Ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Gặp mặt đoàn viên Công đoàn nhân dịp 20/10

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày tháng 10 lịch sử, Công đoàn trường MN TT Nhã Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) với sự tham gia đông đủ của các đoàn viên công đoàn nhà trường.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày 20/10. Đại diện tập thể giáo viên nhân viên nhà trường đã trao tặng những món quà ý nghĩa tới ban giám hiệu nhà trường như một lời tri ân với những người mẹ, người chị dìu dắt sự nghiệp giáo dục của trường MN TT Nhã Nam. Công đoàn cũng tổ chức mừng sinh nhật đoàn viên quý II và quý III. 

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, thoải mái với những lời ca, tiếng hát cùng những trò chơi vô cùng sôi nổi. Các chị em đoàn viên ai cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động vui chơi, sinh hoạt, tạm gác lại những bộn bề lo toan của công việc, cuộc sống để chia sẻ, vui vầy bên nhau trong ngày kỷ niệm của mình. 

Hướng về miền Trung

Có thể nói, tháng 10 năm 2020 là một tháng vô cùng đặc biệt đối với các cô giáo đang làm việc dưới mái trường mầm non thị trấn Nhã Nam. Đây không chỉ là tháng thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, mà còn là những tháng ngày các đồng chí đoàn viên hướng về Miền Trung ruột thịt, hướng về những người chị em và đồng bào đang oằn mình trong thiên tai bão lũ với niềm cảm thương và sẻ chia sâu sắc. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp các ngành, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, các cô giáo trường MN TT Nhã Nam đã cùng nhau quyên góp, ủng hộ Miền trung với tâm nguyện "Miền Trung sớm vượt qua giông tố". Những lời kêu gọi đã được các cô giáo cùng nhau chia sẻ, những tin nhắn, những khoản tiền đóng góp, những túi áo, túi chăn .. đã được các cô gửi đến UB MTTQ, các tổ chức từ thiện để sớm ngày giúp đỡ nhân dân miền Trung đang khó khăn, cực nhọc. Mong sao người dân nơi khúc ruột đất nước được cứu trợ kịp thời, vượt qua nỗi đau mất nhà mất người thân để một lần nữa đứng lên cùng đất nước./.


Tác giả: Ban thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục