Trường MN thị trấn Nhã Nam kiểm tra năng lực ứng dụng công nghệ thông tin lần thứ nhất năm học 2021-2022

Ngày 26 tháng 12 năm 2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non thị trấn Nhã Nam đã tham gia kỳ kiểm tra năng lực ứng dụng công nghệ thông tin năm học 2021-2022.

Kiểm tra kiến thức, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin hằng năm là một trong những hoạt động chuyên môn được Phòng Giáo dục và trường mầm non thị trấn Nhã Nam quan tâm thực hiện, nhằm đánh giá đúng trình độ, năng lực tin học của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, qua đó bồi dưỡng đội ngũ nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Đồng thời giúp CBQL,GV,NV nhận thức đúng, đầy đủ về trình độ năng lực tin học từ đó tạo ra động lực thúc đẩy tinh thần tự bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ.

Năm học 2021-2022, thực hiện hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Tân Yên, nhà trường có 03 đ/c Phó Hiệu trưởng, 10 đ/c giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5-6 tuổi tham gia kiểm tra cấp huyện; 24 đ/c là giáo viên dạy lớp 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và nhà trẻ kiểm tra cấp trường.

Tham gia đợt 1 ngày 26/12/2021 có 10/10 giáo viên dự kiểm tra cấp huyện; 20/24 giáo viên dự kiểm tra cấp trường; 04 giáo viên chưa kiểm tra.

Nội dung kiểm tra gồm có các kiến thức, kỹ năng:

1. Soạn thảo văn bản theo quy định, thiết kế Kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ mầm non theo Chương trình giáo dục mầm non hiện hành.

2. Sử dụng bảng tính Excel (Lập danh sách, sắp xếp...)

3. Kỹ năng thiết kế bài giảng Powerpoint.

4. Kỹ năng khai thác, sử dụng một số phần mềm, trang Website... (Dành riêng cho CBQL).

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai các tổ chuyên môn tăng cường hoạt động sinh hoạt, bồi dưỡng chuyên môn về ứng dụng CNTT trong soạn thảo văn bản và tổ chức các hoạt động giáo dục, phát huy hiệu quả của phong trào thi đua "giúp đỡ đồng nghiệp" trong việc nâng cao năng lực ứng dụng CNTT của giáo viên. Trong học kỳ, nhà trường cũng đã mời chuyên gia tập huấn, bồi dưỡng cho CBQL, GV, NV tại trường nhằm cập nhật kiến thức, quy định về kỹ thuật trình bày văn bản, sử dụng bảng tính, thiết kế bài giảng... Các hoạt động trên đã mang lại hiệu quả tích cực khi đa số CBQL, GV, NV đã có khả năng ứng dụng tin học cơ bản trong quản lý nhóm lớp, soạn giáo án và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Kỳ kiểm tra năng lực ứng dụng CNTT năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí hào hứng, phấn khởi của đông đảo CBQL, GV, NV trường mầm non thị trấn Nhã Nam. Chỉ trong khoảng thời gian 30 phút (cấp huyện) và 45 phút (cấp trường), các đ/c CBQL, GV đã tập trung tinh thần và trí tuệ để thể hiện khả năng của mình, hoàn thành yêu cầu bài kiểm tra.

Kết thúc kỳ kiểm tra, 100% CBQL, GV tham gia đều có sản phẩm để nộp về ban tổ chức. Từ ngày 27-30/12/2021, Ban công nghệ thông tin trường Mầm non thị trấn Nhã Nam sẽ phối hợp cùng các chuyên gia để chấm bài và công bố kết quả.

Có thể nói, kỳ kiểm tra năng lực ứng dụng công nghệ thông tin năm học 2021-2022 thực sự là một đợt sinh hoạt chuyên môn sôi nổi, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua, học tập, bồi dưỡng chuyên môn của CB, GV, NV trường Mầm non thị trấn Nhã Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Dự kiến kỳ kiểm tra lần 2 được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2022 với nội dung khai thác, sử dụng phần mềm quản lý giáo dục và một số phần mềm hỗ trợ xử lý media./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Kiểm tra ứng dụng CNTT cấp huyện tại Phòng GD&ĐT
Kiểm tra ứng dụng CNTT cấp trường

Tác giả: Ban thông tin