A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội cha mẹ học sinh đồng hành cùng phong trào "Xây dựng trường Mầm non thị trấn Nhã Nam xanh - an toàn - thân thiện"

Trồng hoa và trồng cây trong nhà trường có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo môi trường xanh - an toàn - thân thiện. Năm học 2021-2022, trường mầm non thị trấn Nhã Nam đã triển khai hoạt động "Xây dựng mô hình vườn cây, vườn hoa cho bé" và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn.

Hưởng ứng với phát động của trường mầm non thị trấn Nhã Nam, hội cha mẹ học sinh các nhóm lớp cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn đã tham gia nhiệt tình để tạo được môi trường cảnh quan đẹp trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập, trải nghiệm, khám phá của các bé học sinh, thực hiện chủ đề năm học 2021-2022: "Trường mầm non thị trấn Nhã Nam xanh - an toàn - thân thiện".

Hội nông dân thị trấn Nhã Nam đã trao tặng nhà trường vườn cây ăn quả với 60 cây giống trị giá 06 triệu đồng cùng hơn 40 lượt công lao động; đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh đã đồng hành cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên cải tạo đất vườn, xây dựng mô hình vườn rau sạch, vườn hoa với hơn 200 lượt công lao động. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh còn tích cực hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nguyên vật liệu tái chế làm đồ dùng đồ chơi trang trí sân vườn. Hàng trăm chiếc chai nhựa, vỏ lon, vỏ chai dầu gội, bình nước, hộp kẹo, cây tre, gỗ... đã được các bậc phụ huynh tập kết, sơn sửa, tạo hình...làm thành những hàng rào bồn cây, con vật ngộ nghĩnh, chậu hoa... tạo cảnh quan cho sân trường thêm thân thiện.

Hội nông dân cùng CBGVNV cải tạo đất, trồng cây ăn quả
Trao tặng vườn cây ăn quả trị giá 06 triệu đồng

 

Phụ huynh phối hợp CBGVNV trồng hoa
Vườn hoa của bé dần hoàn thiện

 

Với sự đồng hành tích cực của các bậc phụ huynh, các ban ngành đoàn thể, chỉ trong một thời gian ngắn, hơn 3000 m2 đất vườn đã được cải tạo; mô hình vườn cây ăn quả, vườn rau sạch và vườn hoa cho bé đã hoàn thiện giai đoạn 1, mang lại một diện mạo mới cho trường mầm non thị trấn Nhã Nam. Các bé học sinh vô cùng háo hức, thích thú mỗi khi đến trường được ngắm nhìn những quả non mới nhú, những búp rau xanh xanh, những cánh hoa rung rinh trong gió. Các con thích đến trường hơn, mong chờ được đến trường, đến lớp, vui chơi cùng các bạn trên sân trường tươi đẹp. Các cô giáo cũng vô cùng phấn khởi vì ngôi trường mình đang công tác ngày càng đẹp hơn, khang trang hơn.

Có thể nói, việc tạo môi trường cây xanh ở vườn trường là điều kiện, phương tiện quan trọng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ. Vườn trường là nơi vui chơi của trẻ và tạo điều kiện cho trẻ được phát triển về thể chất và tinh thần. Vườn cây, vườn rau, vườn hoa sẽ là nơi trẻ được chơi, được tìm hiểu và khám phá về thế giới thiên nhiên với những loài cây cỏ và các con côn trùng, trẻ hiểu biết về sự đa dạng của thế giới thực vật, về quá trình phát triển và nhu cầu sống của cây xanh. Qua các hoạt động đó cũng đồng thời hình thành ở trẻ các kỹ năng trồng cây, chăm sóc cây xanh, ý thức bảo vệ cây trồng và yêu thích công việc trồng cây; góp phần thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tạo môi trường để thực hiện các nội dung về phát triển thể lực, nhận thức, ngôn ngữ, cảm xúc, tình cảm, thẩm mĩ của trẻ.

Chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh cùng Hội nông dân, Đoàn thanh niên thị trấn Nhã Nam đã đồng hành cùng nhà trường trong phong trào "Xây dựng trường mầm non thị trấn Nhã Nam xanh - an toàn - thân thiện"./. 

 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết