A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỤM MẦM NON SỐ 3 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GIÁO DỤC MẦM NON LẦN 2

Sáng ngày 16/4/2021, Cụm mầm non số 3 đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp cụm huyện lần thứ 2 tại Trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam.

Sinh hoạt chuyên môn cấp cụm huyện là một hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong các nhà trường.

Thực hiện công văn số 324/GDĐT, ngày 01 tháng10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn GDMN năm học 2020-2021; Kế hoạch số 01/KH-CCM ngày 02/10/2020 của cụm mầm non số 3 về việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn năm học 2020-2021, sáng ngày 16/4/2021, Cụm mầm non số 3 đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp cụm huyện lần thứ 2 tại Trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam với các nội dung:

- Tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm;

- Dự giờ hoạt động làm quen văn học: Kể chuyện “Cáo, Thỏ và Gà trống” (Loại tiết CCKTM, Trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi);

- Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong trường mầm non.

Hội nghị do Đ/c Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường MN Quang Tiến, Cụm trưởng chủ trì, với sự tham gia của 20 đ/c CBQL, GV cốt cán đến từ 6 trường mầm non trong cụm: Trường MN Phúc Sơn, Quang Tiến, Lan Giới, Đại Hoá, Nhã Nam, TT Nhã Nam. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Phan Thị Hoa - Chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách bậc học.

Đ/c Trần Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường MN Quang Tiến, Cụm trưởng khai mạc Hội nghị
Đ/c Nguyễn Thị Huyên - Giáo viên trường MN TT Nhã Nam thực hiện hoạt động Làm quen văn học:
Đề tài: Kể chuyện "Cáo, thỏ và gà trống" (Loại tiết CCKTM, Trẻ MG 4-5 tuổi)
Đ/c Nguyễn Thị Thương - Giáo viên, cán bộ đầu mối CNTT trường MN TT Nhã Nam 
chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong nhà trường

Sau khi tham quan môi trường, dự giờ hoạt động và nghe chia sẻ kinh nghiệm, các Đ/c CBQL, GV cốt cán cụm MN số 3 đã cùng nhau trao đổi, thảo luận tích cực. Từ đó đi đến thống nhất chung về việc tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nội dung - phương pháp - hình thức tổ chức hoạt động làm quen văn học, các giải pháp nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động dạy - học tại trường mầm non.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm đã tạo ra hiệu ứng tích cực đối với các đại biểu tham dự Hội nghị. Trường MN TT Nhã Nam với cơ sở vật chất được xây mới toàn bộ, đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cho các phòng chức năng, bếp ăn bán trú theo yêu cầu trường MN đạt chuẩn Quốc gia; tạo môi trường phòng học, phòng ngủ, khu vực vui chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm đảm bảo thoáng, sáng, khoa học, hợp lý… xây dựng nên mô hình trường mầm non hiện đại để các đơn vị tham quan, học tập. Việc đổi mới sử dụng đồ dùng trực quan (rối bóng) trong hoạt động làm quen văn học cũng như áo dụng các phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động của giáo viên cũng được hầu hết các đơn vị ghi nhận và đánh giá cao. Đặc biệt, đa số đại biểu tâm đắc với các giải pháp nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và dạy - học của trường MN TT Nhã Nam, đơn vị dẫn đầu bậc học về ứng dụng CNTT năm học 2019-2020.

Hội nghị tiến hành trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Phan Thị Hoa - Chuyên viên phòng GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp tích cực của các nhà trường trong việc bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên thông qua hoạt động sinh hoạt chuyên môn cấp cụm, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của bậc học. Đ/c cũng yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn  theo kế hoạch năm học, tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ đặc biệt là đảm bảo VSATTP, nâng cao chất lượng công tác bán trú  trong trường mầm non; đồng thời tiếp tục rà soát các tiêu chí thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của từng nhà trường để hoàn thành đúng kế hoạch.

Đ/c Phan Thị Hoa - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tân Yên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Có thể nói, Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cụm mầm non số 3 lần thứ hai năm học 2020-2021 tổ chức tại Trường MN TT Nhã Nam đã thành công tốt đẹp. Hội nghị chính là nơi để các đồng chí CBQL, GV cốt cán của các đơn vị trong cụm gặp gỡ, chia sẻ và học tập, rút ra những kinh nghiệm quý báu để áp dụng phù hợp tại đơn vị mình./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: 

 


Tác giả: CTV: Nguyễn Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết