Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cho trẻ mầm non tiếp cận với công nghệ thông tin

Với mục đích giáo dục và hướng tới cho bé trở thành những công dân toàn cầu ưu tú thích nghi với sự thay đổi của toàn cầu hóa, trường MNTT nhã Nam đã xây dựng các buổi học với máy tính cho trẻ tại phòng chức năng tin học Kidmart.

 

Các bé đã có buổi học vô cùng thú vị và hào hứng. Ngay từ lúc bước chân vào phòng tin học, những gương mặt không dấu nổi sự ngạc nhiên, thích thú khi được trực tiếp ngồi vào bàn, đeo tai nghe, tay bấm chuột kích lên phần mềm của máy tính. 

Hầu như xuyên suốt buổi học, bé nào cũng rất hào hứng và thích thú với các bài học mà cô giáo đã chuẩn bị sẵn trên máy tính này. Những ánh mắt quay lại nhìn nhau thích thú, những ngón tay di nhẹ trên bàn phím, sự chăm chú không dời mắt cùng với sự hướng dẫn ân cần của cô giáo hẳn các bé đã có những giây phút học tập thật tuyệt vời trên bàn phím. 

Thông qua tiết học, các bé đã biết tự khám phá và thực hiện các hoạt động, tái hiện lại các kiến thức, kỹ năng bàn phím, thể hiện cảm xúc với các nội dung học. Cách hướng dẫn bằng biện pháp sử dụng lời nói kết hợp làm mẫu (thao tác mở máy, tắt máy hoặc thoát các chương trình, kích hoạt vào chương trình học…), đã giúp các bé đã dần quen với cách sử dụng máy tính, từ đó hướng cho các bé chơi các trò chơi đơn giản đã được cài đặt sẵn, bé vừa chơi vừa học cũng là cách giúp bé vừa biết cách sử dụng máy vừa mang tính chất giải trí. 

Hiểu được tâm lí hay tò mò, thích tự khám phá ở trẻ khi được tiếp xúc với máy vi tính, cô giáo gợi ý cho bé tự tin khám phá từng mục nội dung của phần mềm bài học, cô vừa người là bao quát, hướng dẫn, giúp đỡ khi bé gặp khó khăn, gợi ý, hỗ trợ, phát triển ý tưởng cho bé, tham gia chơi cùng bé…Tiết học tiếp cận với công nghệ thông tin với bé vì vậy không hề khó chút nào!

Đây quả là một tiết học bổ ích với những phương pháp, cách dạy hoàn toàn mới. Tại trường mầm non TT Nhã Nam, cho trẻ tiếp cận với công nghệ thông tin, với cách dạy trên phần mềm của bài học cũng là cách để bé trang bị thêm các kĩ năng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hướng tới kỹ năng mềm của công dân toàn cầu. Nào! Bây giờ chúng mình hãy cùng xem lại những khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ của các bé khi học tại phòng tin học của trường nhé!

 Sự bùng nổ công nghệ thông tin nói riêng và khoa học công nghệ thông tin nói chung đang tác động mạnh mẽ vào sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Để đáp ứng được sự phát triển chung và nhu cầu thực tế của xã hội thì việc giúp cho bé biết vận dụng công nghệ thông tin và các trang thiết bị hiện đại trong học tập là việc làm hết sức cần thiết. Tại trường MNTT Nhã Nam các bé sẽ còn được tiếp tục làm quen với nhiều phần mềm học hay. Chúng mình hãy cùng chờ vào những buổi học tiếp theo các bé nhé!


Tác giả: CTV: Nguyễn Thị Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan