Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN TT Nhã Nam nâng cao chất lượng hoạt động của bếp ăn bán trú

Trường MN TT Nhã Nam cơ sở mới toạ lạc tại Tổ dân phố Tân Quang - TT Nhã Nam - huyện Tân Yên - Tỉnh Bắc Giang. Được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc gia về thiết kế trường MN, hiện tại, nhà trường có thể được coi là một trong những cơ sở giáo dục mầm non có cơ sở vật chất, thiết kế hạ tầng tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ chất lượng cao trên địa bàn huyện Tân Yên; trong đó bếp ăn bán trú là một trong các hạng mục được quan tâm hàng đầu.

Bếp ăn bán trú của nhà trường có diện tích 188m2, với đầy đủ các khu vực như: khu giao nhận thực phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia ăn. Đồ dùng thiết bị được bố trí gọn gàng, ngăn nắp. 

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ, nhà trường đã đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại như:hệ thống cửa lưới chắn côn trùng, 01 tủ cơm ga, 01 bếp ga công nghiệp 3 bếp, 02 tủ đựng thực phẩm, 2 tủ lạnh chứa thực phẩm và lưu mẫu thức ăn; 01 tủ sấy bát, 01 tủ úp xoong, xe đẩy cơm... Các thiết bị đều được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Bên cạnh đó, 02 nhân viên nuôi dưỡng do nhà trường hợp đồng đã được cử tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức nấu ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

Cô Nguyễn Thị Huyền Trang và Đặng Thị Thư -  nhân viên phụ trách nấu ăn ở trường cho biết: "Chúng tôi rất phấn khởi khi được hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại. Trước đây, chúng tôi phải nấu cơm bằng bếp cũ rất nhỏ và hẹp, trời mưa rất vất vả, diện tích không đảm bảo. Khi ra trường mới bếp rộng, sạch sẽ, các khu vực được xây dựng, bố trí khoa học thuận tiện cho công việc. Các thiết bị hiện đại giúp chúng tôi đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các cháu, vừa ít tốn công sức mà lại tiết kiệm".

Hy vọng rằng, với cơ sở vật chất được đầu tư mới, thuận tiện cho công việc, chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ của trường MN TT Nhã Nam sẽ ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của nhà trường trong năm học 2020-2021 cũng như những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh về bếp ăn bán trú tại trường MN TT Nhã Nam:

Công trình bếp ăn bán trú trường mầm non thị trấn Nhã Nam

Cửa nhà bếp có lắp lưới chắn côn trùng

Nhà kho

Xe đẩy cơm

Tổng thể bên trong nhà bếp

 

CTV: Huyền Trang

 


Tác giả: CTV: Huyền Trang
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan