A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp bữa cơm gia đình tại Trường Mầm non thị trấn Nhã Nam

        Chất lượng công tác bán trú tại các trường Mầm non đang ngày càng được quan tâm và chú trọng. Song song với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng trong công tác bán trú luôn được trường Mầm non thị trấn Nhã Nam thực hiện thường xuyên.

           Nhằm đổi mới hình thức bữa ăn cho trẻ, tháng 2/2022 trường Mầm non thị trấn Nhã Nam tiếp tục tổ chức định kì các bữa ăn gia đình xen kẽ trong tuần. Các bữa ăn gia đình tại trường mầm non vẫn có đầy đủ các món mặn, món xào, món canh và tráng miệng với đầy đủ chất dinh dưỡng, trẻ được lựa chọn thức ăn và ăn theo sở thích của mình. Tại bữa ăn trẻ được trải nghiệm cách tự lấy cơm, tự lấy thức ăn, được sử dụng đũa để gắp thức ăn và cùng mời các bạn ăn cơm. Trẻ được trải nghiệm văn hóa ăn uống, văn hóa ứng xử trong bữa ăn, không khí ấm áp thân thương của gia đình.

          Thông qua các bữa ăn gia đình, trẻ học được rất nhiều kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm như thế này là nhờ công sức của các cô giáo, các cô nhân viên nuôi dưỡng, trẻ biết trân trọng các món ăn thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi, vãi đồ ăn,…Ngoài ra qua các bữa cơm gia đình trẻ cũng rèn luyện hành vi văn minh thói quen văn hóa trong ăn uống đó là không tranh giành đồ ăn, biết giúp đỡ bạn trong khi ăn…

          Sau đây là một số hình ảnh tổ chức bữa ăn gia đình tại các lớp:

Các bé 3 tuổi A2 xếp hàng rửa tay trước khi vào giờ ăn 

 

Các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2 đang cùng cô giáo chuẩn bị kê bàn ăn tổ chức bữa ăn gia đình

Các bạn nhỏ giúp cô giáo chia dụng cụ ăn uống về các bàn ăn

Thức ăn đã có rồi, các bạn nhỏ lớp 5-6 tuổi A1 đang hào hứng chia cơm cho bạn của mình trên bàn ăn

Còn các bạn nhỏ 3 tuổi được cô giáo hỗ trợ chia cơm 

 

 

Hình ảnh các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 vui vẻ bên bữa cơm gia đình

Những nụ cười ấm áp của các bé 

Qua các bữa cơm gia đình trẻ được rèn luyện hành vi văn minh thói quen văn hóa trong ăn uống

 


Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết