Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN MẪU GIÁO 5-6 TUỔI (THÁNG 4/2019)

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 4/ 2019, buổi sáng ngày 12/4/2019, tổ chuyên môn mẫu giáo 5-6 tuổi đã tiến hành dự giờ các hoạt động giáo dục của đồng chí Nguyễn Thị Huệ và đồng chí Đặng Thị Hoa, nhằm mục đích bồi dưỡng chuyên môn cho các đồng chí giáo viên mới và thống nhất phương pháp tổ chức hoạt động trong tổ.

Thực hiện kế hoạch công tác tổ chuyên môn tháng 4/ 2019, buổi sáng ngày 12/4/2019, tổ chuyên môn mẫu giáo 5-6 tuổi đã tiến hành dự giờ các hoạt động giáo dục của đồng chí Nguyễn Thị Huệ và đồng chí Đặng Thị Hoa, nhằm mục đích bồi dưỡng chuyên môn cho các đồng chí giáo viên mới và thống nhất phương pháp tổ chức hoạt động trong tổ.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Chính - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban giám hiệu, đ/c Nguyễn Thị Thương - Tổ trưởng Chuyên môn tổ MG 5-6 tuổi cùng đông đủ các đồng chí giáo viên là thành viên trong tổ.

Trong lần sinh hoạt này, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - GV lớp 5-6 tuổi A2 và đồng chí Đặng Thị Hoa - GV lớp 5-6 tuổi A3 đã đăng ký thực hiện 02 tiết hoạt động để tổ dự giờ, rút kinh nghiệm, cụ thể:

- Đ/c Nguyễn Thị Huệ: Hoạt động kể chuyện "Qua đường", loại tiết cung cấp kiến thức mới.

- Đ/c Đặng Thị Hoa: Hoạt động Làm quen chữ cái - Đề tài: Làm quen nhóm chữ p, q - Loại tiết cung cấp kiến thức mới.

Sau khi dự giờ, Ban giám hiệu nhà trường đã cùng tổ chuyên môn nhận xét, đánh giá hiệu quả tổ chức hoạt động của hai đồng chí. Cả hai hoạt động đều được đánh giá có sự chuẩn bị tương đối tốt, đảm bảo các đồ dùng cho cô và trẻ hoạt động. Hoạt động đảm bảo các phần các bước, nội dung theo yêu cầu của hoạt động. Tác phong cô nhẹ nhàng, gần gũi, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ tự tin, tích cực tham gia hoạt động. Về phương pháp tổ chức hoạt động, cả hai đồng chí đều đã bám sát phương pháp chuyên môn, tuy nhiên vẫn chưa vận dụng hiệu quả quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức tiết dạy.

Qua dự giờ, các tổ viên trong tổ cũng như ban giám hiệu đã đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn cho hai đồng chí. Tổ cũng đã thống nhất phương pháp tổ chức hoạt động làm quen chữ cái và làm quen văn học để tổ viên cùng áp dụng triển khai thực hiện.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, ban giám hiệu đã đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt chuyên môn, yêu cầu tổ mẫu giáo 5-6 tuổi tiếp tục thực hiện hiệu quả. 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn:

Đ/c Nguyễn Thị Huệ tổ chức hoạt động Kể chuyện "Qua đường"

Đ/c Đặng Thị Hoa tổ chức hoạt động Làm quen nhóm chữ p, q


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan