Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn 5-6 tuổi

Thực hiện chương trình công tác tháng 12 năm 2019, nhằm triển khai chuyên đề "Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học", ngày 03/12/2019 tổ chuyên môn 5-6 tuổi trường MN TT Nhã Nam tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cho cán bộ giáo viên năm học 2019-2020. 100% cán bộ giáo viên trong tổ đã tham gia sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học nghiêm túc. Dự giờ hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học còn có đông đủ CBGV các tổ chuyên môn trong trường.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra vào sáng ngày 03/12/2019, các đồng chí cán bộ và giáo viên được dự giờ 01 hoạt động: Hoạt động trải nghiệm "Bé vui đón tết" tổ chức tại lớp 5-6 tuổi A2, do đ.c Nguyễn Thị Thủy dạy minh họa.

Quy trình, kĩ thuật thực hiện SHCM theo NCBH đi đúng và đầy đủ theo 3 bước:

Ngày 28/11/2019: Thực hiện Bước 1 - Chuẩn bị và thiết kế bài học minh hoạ: bước này tập trung vào xây dựng kế hoạch cho buổi sinh hoạt chuyên môn và thiết kế bài học minh hoạ. 100% giáo viên trong tổ tham gia thảo luận, xây dựng giáo án, thiết kế bài dạy minh họa. Đ/c Nguyễn Thị Thủy xung phong dạy minh họa.

Ngày 3/12/2019:

Thực hiện Bước 2 - Thực hiện bài học minh hoạ và tiến hành dự giờ, quan sát diễn biến quá trình học tập của trẻ. Bước này tập trung vào việc thu thập những bằng chứng sinh động về việc trẻ học như thế nào

Thực hiện Bước 3 - Chia sẻ và suy ngẫm về diễn biến việc học của trẻ trong bài học minh hoạ. Bước này tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để lý giải cặn kẽ việc học của trẻ.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo 5-6 tuổi. Hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, tích cực thảo luận, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động. Buổi SHCM đi đúng hướng, đúng trọng tâm, đạt hiệu quả và tạo được bầu không khí thân thiện, cở mở, gắn bó giữa các GV trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của giờ dạy minh họa:

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy