A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên đề "Đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn - một biện pháp hiệu quả nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ" tại tổ chuyên môn 5-6 tuổi

                   Giáo dục mầm non được xem là một những bước ngoặt quan trọng đầu đời của trẻ. Song song với việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc tổ chức bữa ăn đảm bảo chất lượng cho trẻ cũng như giáo dục hình thành những kỹ năng tự phục vụ và văn hóa ăn uống cho trẻ là rất cần thiết. Chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non” được tổ MG 5-6 tuổi triển khai gần đây đã tạo hiệu ứng tích cực, giúp giáo viên đổi mới trong việc tổ chức cũng như nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.

                Bám sát hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Tân Yên, một số hình thức đổi mới tổ chức bữa ăn đã được triển khai thực hiện tại lớp 5-6 tuổi A1 và 5-6 tuổi A2, làm mô hình điểm để giáo viên toàn trường dự giờ và trao đổi, thảo luận.

                Tại lớp 5-6 tuổi A1, các bé được tham gia bữa ăn tự chọn còn tại lớp 5-6 tuổi A1, các bé được tham gia bữa ăn gia đình.

                 Việc tổ chức bữa ăn được tiến hành bắt đầu từ công đoạn giáo viên tổ chức cho trẻ giúp cô kê bàn ghế, chuẩn bị phòng ăn cũng như các đồ dùng dụng cụ cần thiết. Các bé 5-6 tuổi đã cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng trong thực hiện các công việc chung, vừa sức để giúp đỡ cô giáo. Được góp phần vào công việc chung của lớp, bé nào cũng tự giác và vui vẻ. 

 

                       Sau khi chuẩn bị phòng ăn, các bé được cô giáo hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh trước khi bước vào giờ ăn. Có thể thấy, hầu hết các bé 5-6 tuổi đều thành thạo kỹ năng rửa tay bằng xà phòng đúng cách, có kỹ năng xếp hàng chờ đến lượt.

 

                              Bước vào bữa ăn, sau khi cô giáo giới thiệu món ăn và giáo dục một số kỹ năng ăn uống văn minh, lịch sự, tại lớp 5-6 tuổi A1, các bé đã lần lượt tự lên chọn món ăn phù hợp với sở thích của mình; còn tại lớp 5-6 tuổi A2, các bé lại cùng nhau chuyển các khay, đĩa, tô đựng cơm - thức ăn về nhóm của mình để cùng tham gia bữa ăn gia đình. Được tham gia bữa ăn tự chọn và bữa ăn gia đình, bé nào cũng vui vẻ, hào hứng và ăn hết suất, bầu không khí bữa ăn diễn ra rất vui vẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết