A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "NGÀY HỘI 8/3"

Ngày 08/3/2019, thực hiện kế hoạch công tác tháng 3, kế hoạch hoạt động năm học 2018-2019 của hội phụ huynh, trường mầm non thị trấn Nhã Nam đã tưng bừng tổ chức buổi trải nghiệm “Ngày hội 8/3” với các hoạt động vui chơi, trải nghiệm chào mừng kỷ niệm Quốc Tế Phụ Nữ với sự tham gia của đông đảo các bé học sinh toàn trường.

Trong bầu không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân 2019, hướng tới chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ Nữ, sáng ngày 8/3/2019, trường MN tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội 8/3”.

Ngày 8/3 được coi là ngày hội của bà, của mẹ, của cô và các bạn gái. Đây là dịp để các cô giáo dạy cho các con hiểu được ý nghĩa của ngày 8/3, các hoạt động chào mừng, chúc mừng trong dịp 8/3 cũng như tình cảm mọi người dành cho những người phụ nữ xung quanh mình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm của năm học 2018-2019, chủ đề “Ngày hội 8/3” được trường mầm non thị trấn Nhã Nam lựa chọn để tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động. Điều này không chỉ góp phần làm rộn ràng hơn không khí chào mừng ngày hội mà còn tạo cơ hội để các bé có cơ hội được tìm hiểu về ngày hội và tham gia các hoạt động vui tươi, bổ ích; đồng thời, qua buổi hoạt động các bé được đích thân làm những món quà xinh xắn mang về tặng bà, tặng mẹ.

Tại trường MN Thị trấn Nhã Nam, trong suốt  tuần qua, chủ đề giáo dục “Ngày hội 8/3” đã được triển khai thực hiện tại tất cả các nhóm lớp. Các cô giáo cùng các bé đã chung tay, mang đến những đổi thay để chuẩn bị cho chủ đề: vườn trường có thêm những khóm hoa tươi, bảng chủ đề đã được thay đổi với những bức hình xinh xắn về bà, mẹ, cô và các bé.  Các bé đã tích cực cùng nhau vẽ những bức tranh, làm những đồ chơi thật đẹp để trang trí cho chủ đề. Không khí ngày hội đã đến thật gần với cô và trò trường mầm non TT Nhã Nam.

Tham gia hoạt động trải nghiệm “Ngày hội 8/3”, các bé đã được tham gia những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị.

Với sự chỉ đạo sâu sát về chuyên môn của Phòng GD&ĐT Tân Yên, hoạt động trải nghiệm “Ngày hội 8/3” được tổ chức theo đúng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm với các bước: trao đổi kinh nghiệm – quan sát, phản hồi – khái quát hóa – thử nghiệm tích cực. Với hình thức tổ chức đổi mới sáng tạo, hoạt động trải nghiệm đã trở nên đa dạng, phong phú mang đậm màu sắc văn hóa địa phương cũng như nét đặc trưng của nhà trường.

Mở đầu chương trình, các bé học sinh đến từ các lớp được tham gia phần chơi “Vũ điệu ngày vui”, thể hiện các bài đồng diễn thể dục tập thể. Mỗi lớp đã lựa chọn cho mình một bài hát với những vũ điệu riêng theo chủ đề về bà, mẹ, cô giáo. Những động tác thể dục khỏe khoắn đã mang đến cho ngày hội không khí vô cùng sôi động.

Sang đến phần 2, các bé học sinh được so tài kiến thức, thể hiện hiểu biết của mình về ngày hội 8.3, về bà, về mẹ thông qua hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhận quà. Các bé cũng được xem những hình ảnh, clip vô cùng sinh động về các hoạt động chào mừng ngày hội 8/3; được nghe các cô giáo trò chuyện, giới thiệu về ý nghĩa ngày hội, về sự yêu thương chăm sóc của bà của mẹ dành cho các bé, giúp các bé khắc sâu hơn tình cảm dành cho bà, cho mẹ của mình.

Háo hức và phấn khởi nhất là khi các bé được tham gia vào những hoạt động trải nghiệm tích cực xoay quanh chủ đề “Ngày hội 8/3”. Không thể thiếu những trò chơi thi đua vô cùng sôi nổi. Ở các khu vực sân chơi, các bé học sinh được tham gia các trò chơi thi đua theo từng khối lớp: Khối 3 tuổi với trò chơi: Thi bò nhanh, Chuyển bóng bay. Khối 4 tuổi với trò chơi: Tung bóng vào rổ, Gà đẻ trứng. Khối 5 tuổi với trò chơi: Nhảy bao bố, kéo co.

Khép lại các trò chơi thi đua, các bé được trải nghiệm các hoạt động trải nghiệm trong từng nhóm lớp như: làm thiệp 8/3, gói quà tặng mẹ, cắm hoa tặng bà, vẽ tranh, làm đồ chơi, ….. Chính tay các bé đã tự làm ra những món quà xinh xắn đáng yêu, vô cùng ý nghĩa để tặng cho bà, cho mẹ của mình.

Khép lại chương trình trải nghiệm, các bé được cùng nhau tổ chức liên hoan chúc mừng cô giáo và các bạn nữ trong nhóm lớp nhân ngày hội trong không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi.

Về tham dự ngày hội cùng cô và trò trường MN TT Nhã Nam, ban đại diện phụ huynh cùng các bậc phụ huynh đã vô cùng phấn khởi khi được chứng kiến con em mình tự tin, hứng thú tham gia các hoạt động. Các phụ huynh cũng vô cùng xúc động khi được con cháu tặng cho những món quà nhỏ xinh ý nghĩa, đong đầy tình cảm yêu mến, biết ơn.

Có thể thấy, hoạt động trải nghiệm Ngày hội 8/3” đã thực sự trở thành một sân chơi cho các bé trường MN TT Nhã Nam. Ở đó, các bé được học bằng chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này, các bé đã có cơ hội để hiểu thêm về những ngày lễ, ngày hội; đặc biệt hình thành và phát triển trong các bé tình yêu thương, sự kính trọng, biết ơn đối với những người đã yêu thương chăm sóc mình.

Hoạt động trải nghiệm “Ngày hội 8/3” trường MN TT Nhã Nam đã thành công tốt đẹp./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết