A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Yên tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng

Ngày 25/5/2022, UBND huyện khai mạc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022. Đây là sân chơi cho các em học sinh, nghiên cứu khoa học kỹ thuật khuyến khích các em quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường với thực tế sinh động của thế giới tự nhiên và xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các thầy cô giáo và các em học ở các trường học trên địa bàn huyện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn và hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Tham gia vòng chung kết cuộc thi có 38 sản phẩm của 43 thí sinh thuộc 28 đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã vượt qua vòng sơ khảo để mang đến dự thi. Trong đó, có 3 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; 11 sản phẩm kỹ thuật mang giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế; 8 sản phẩm đồ dùng học tập; 3 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình; 2 sản phẩm kỹ thuật phần mềm tin học và 10 sản phẩm kỹ thuật thân thiện với môi trường. Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các trường học đã tạo điều kiện cho các em học sinh được nghiên cứu và thể hiện sự sáng tạo để biến những ý tưởng thành các sản phẩm mang tính ứng dụng cao mang đến cuộc thi nên số lượng sản phẩm tham gia cuộc thi nhiều hơn so với những năm trước. Tại cuộc thi, nhiều thí sinh đã bộc lộ rõ những kỹ năng trình bày, báo cáo khoa học, tự tin khi giới thiệu đề tài và trả lời những câu hỏi của Ban Giám khảo. Cuộc thi được tổ chức đã tạo cho các em Thanh thiếu niên, nhi đồng có một sân chơi sáng tạo, bổ ích có sức thu hút đối với các em học sinh cũng như sự quan tâm đầu tư của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên ở các nhà trường.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất (trường THCS Hợp Đức, THCS Cao Xá); 02 giải nhì (trường THCS Việt Lập, THPT Nhã Nam); 04 giải ba (THPT Tân Yên số 1, THCS Liên Chung, THCS Ngọc Thiện, THCS Lam Cốt) và 09 giải khuyến khích cho các trường  có sản phẩm đạt chất lượng, có tính sáng tạo và ứng dụng cao và Phòng GD&ĐT cũng lựa chọn 10 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

                                                                                                                                                      [Admin]

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục