A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT PHỐI HỢP VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN THỰC HIỆN TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Trong tuần vừa qua, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tân Yên đã phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức 03 buổi tuyên truyền về Phòng, chống tai nạn đuối nước cho phụ huynh học sinh, trẻ em các trường MN trên địa bàn xã An Dương, Quế Nham, Việt Lập.

Nghỉ hè luôn là thời điểm được các bạn trẻ em, học sinh háo hức chờ đợi, bởi đây là thời gian các em tạm gác lại chuyện đèn sách để vui chơi thỏa thích, tự thưởng cho mình bằng những chuyến du lịch khám phá thiên nhiên, học hỏi cuộc sống thực tế qua các chuyến thăm quan dã ngoại sau một năm nỗ lực phấn đấu học tập. Thời tiết nắng nóng nên những sông, suối, hồ, biển luôn trở thành địa điểm lí tưởng để các em bơi, lặn. Và cũng chính từ đây mà rất nhiều tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra.

Để tăng cường công tác phòng, tránh đuối nước cho trẻ em, học sinh tại buổi tuyên truyền báo cáo viên của huyện đã cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn đuối nước, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn đuối nước. Đồng thời trang bị cho các bậc phụ huynh, các em học sinh kiến thức về phòng tránh và xứ lý nếu gặp trường hợp bị tai nạn đuối nước.

Thông qua buổi tuyên truyền tại các đơn vị đã có 1.536 học sinh, 1.226 các bậc phụ huynh tham gia. Qua buổi truyền thông đã giúp phụ huynh học sinh và các em học sinh hiểu được khái niệm: đuối nước là gì, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng ngừa đuối nước. Hy vọng rằng, hoạt động này sẽ góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra trên địa bàn huyện./.

                                                                                                        CTV: Phan Hoa - Phòng GDĐT

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục