Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăng hạng giáo viên được quan tâm sâu sắc

Báo Giáo dục và Thời đại có bài viết thông tin về vấn đề thăng hạng giáo viên thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

 

Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet)

Thủ tướng yêu cầu sửa quy định về chứng chỉ thăng hạng giáo viên

Trong tuần qua, thông tin thu hút sự quan tâm lớn của dư luận là Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT báo cáo về các loại chứng chỉ đối với viên chức.

Theo đó, ngày 19/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 1797/VPCP-TCCV gửi Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT,  trong đó ghi rõ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc như sau:

Thời gian vừa qua, một số báo chí phản ánh về những vướng mắc, bất cập của quy định sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và các chứng chỉ bồi dưỡng khác đối với viên chức, nhất là đối với giáo viên cơ sở đào tạo công lập trong việc thi thăng hạng, bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý viên chức, trên cơ sở đó xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định số 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và quy định khác có liên quan:

Thủ tướng yêu cầu sửa quy định về chứng chỉ thăng hạng giáo viên. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT báo cáo cụ thể về nội dung tương tự nêu trên đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên cơ sở công lập các cấp. 

Bộ GD&ĐT đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan cho phù hợp để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập trong thời gian vừa qua về vấn đề này.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành tổng hợp, báo cáo cụ thể về các loại chứng chỉ đối với đội ngũ viên chức, trong đó nêu rõ những loại chứng chỉ nào là điều kiện để được bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; chứng chỉ nào là bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; phân loại chứng chỉ bắt buộc và không bắt buộc trong quản lý viên chức.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ đề xuất phương án cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2021.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

 


Tác giả: Ban thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan