A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết trồng cây 2022 tại trường Mầm non thị trấn Nhã Nam

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, hòa trong không khí đầy vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu năm mới, nhân dân ta ở khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi năm xưa của Người, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp, một truyền thống của dân tộc Việt Nam.

   

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và sống gần gũi với thiên nhiên. Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong 10 năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Tết Canh Tý năm 1960, mừng Đảng ta 30 tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia trồng cây tại công viên hồ Bảy Mẫu (nay là công viên Thống Nhất), từ bấy đến nay và mãi mãi về sau, Người đã cho chúng ta thêm một mùa xuân mới giàu ý nghĩa nhân văn.

     Lẽ thường, mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi chứ không còn nghèo nàn, khẳng khiu như mùa đông giá lạnh nữa. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.

giu-net-dep-tet-trong-cay-1

Bác Hồ tự tay trồng cây (Ảnh tư liệu)

     Hòa chung với không khí ấy, Hôm nay ngày 5/5 AL Công đoàn trường phối kết hợp với đoàn TN trường MN TT Nhã Nam tổ chức Tết trồng cây với không khí hân hoan phấn khởi bắt đầu cho một năm mới với nhiều khởi sắc mới.

Dưới đây là một số hình ảnh các đoàn viên tham gia trồng cây trong trường MN TT Nhã Nam:

  CTV: Nguyễn Thị Thảo


Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết