A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

          Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

      Tà áo dài Việt Nam đã tồn tại qua bao nhiêu năm, đứng giữa vô vàn các món trang phục khác nhưng kiểu dáng áo dài truyền thống vẫn được giữ nguyên vẹn. Vì thế, Việt Nam ta có thể tự hào giới thiệu với bạn bè quốc tế, tà áo dài Việt Nam chính là quốc phục, là niềm tự hào và hãnh diện của Việt Nam. Nhìn thấy tà áo dài, mọi quốc gia đều có thể biết nguồn gốc của nó là từ quốc gia có hình chữ S trên bản đồ. 

     Chiếc áo dài Việt Nam cũng tượng trưng cho người phụ nữ Việt kiên cường, mạnh mẽ. Phụ nữ Việt Nam trong bộ áo dài tuy có vẻ dịu dàng, yếu đuối nhưng có thể chiến đấu hết mình vì đất nước, vì dân tộc. tà áo dài truyền thống Việt Nam từ bao đời nay không hề bị mai một chính là một minh chứng. 

     Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2022 tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa. Thông qua hoạt động này góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam.

      Đã từ lâu, hình ảnh người giáo viên với tà áo dài mềm mại khi đứng trên bục giảng đã trở thành nét văn hóa tôn vinh vẻ đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh “ Tuần lễ áo dài”, với trường MN TT Nhã Nam, tà áo dài cũng luôn gắn liền với cán bộ, giáo viên nhà trường trong những dịp quan trọng như Lễ khai giảng, Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,... Mặc áo dài khi tới trường, giảng bài trên lớp, tham gia sự kiện của ngành hay trong những dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn… với nhiều màu sắc vừa rực rỡ, vừa nền nã, chiếc áo dài không chỉ nhân lên nét đẹp của người nữ giáo viên nói riêng, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung mà còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn, rộng lớn hơn, góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh quảng bá chiếc áo dài và khẳng định áo dài là một trong những biểu tượng đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam.

     Trân trọng áo dài, sử dụng trang phục áo dài phù hợp trong môi trường làm việc và các dịp trọng đại trong cuộc sống hàng ngày chính là chúng ta đã kế thừa và phát huy được di sản ông cha để lại, đồng thời cũng là mỗi chúng ta đang chung tay vun đắp vào xây dựng thương hiệu cho áo dài Việt Nam, cho phụ nữ Việt Nam!

Một số hình ảnh đẹp của cán bộ - giáo viên nhà trường trong tà áo dài Việt !

                 Sắc đỏ áo dài đồng phục tôn lên vẻ đẹp trang trọng của nữ giáo viên nhà trường trong Lễ khai giảng năm học mới

                                                                           Tà áo dài theo các cô giáo trên bục giảng

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết