Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kiểm tra công đoàn cơ sở trên địa bàn Thị Trấn Nhã Nam

Ngày 22/3/2021, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên thành lập đoàn kiểm tra đối với công đoàn cơ sở trên địa bàn TT Nhã Nam.

Ngày 22/3/2021, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên thành lập đoàn kiểm tra đối với công đoàn cơ sở trên địa bàn TT Nhã Nam, thành phần đoàn gồm có các ông (bà):

1. Đ/C Ngụy Văn Tuệ - PCT, CN UBKT LĐLĐ huyện - Trưởng đoàn

2. Đ/C Nguyễn Hưu Thọ PCN -  UBKT LĐLĐ huyện - Phó đoàn

3. Đ/C Nguyện Thị Dịu - UV BTV LĐLĐ huyện - Thành viên

4. Đ/C Đặng Quang Dũng, chuyên viên LĐLĐ huyện - Thành viên

5. Đ/C Ngô Xuân Tú - UV UBKT LĐLĐ huyện - Thành viên

Đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với 04 công đoàn cơ sở (CĐCS) đóng trên địa bàn TT Nhã Nam do đồng chí Ngụy Văn Tuệ - PCT, CN UBKT LĐLĐ huyện Tân Yên làm trưởng đoàn.

Uỷ Ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN, kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính tài sản công đoàn tại các CĐCS: CĐCS trường MN TT Nhã Nam, CĐCS trường MN Xã Nhã Nam, CĐCS trường TH Nhã Nam, CĐCS trường THCS Nhã Nam.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc lưu giữ các loại hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động tại đơn vị như: Các Quy chế liên quan; Kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ, năm của BCH, UBKT; Kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào tại đơn vi và kiểm tra công tác quản lý, sử tài chính, tài sản công đoàn…

Kết quả kiểm tra cho thấy 4/4 CĐCS đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, tuyên dương, khen thưởng đối với con cán bộ, CNVCLĐ có thành tích trong học tập; tổ chức thực hiện tốt việc triển khai hướng dẫn chỉ đạo của Công đoàn cấp trên. Đồng thời tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút sự tham gia của các đoàn viên, người lao động như: Tham gia giải bóng chuyền hơi, đánh cầu lông do Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên tổ chức; Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm, các ngày lễ như: Ngày 8/3, ngày 20/10, ngày 20/11.

 Chấp hành nghiêm túc các quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn;

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngụy Văn Tuệ - PCT, CN UBKT LĐLĐ huyện - Trưởng đoàn đánh giá cao CĐCS của 4 đơn vị đã nghiêm túc triển khai các hoạt động theo kế hoạch kiểm tra và sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên. Trong thời gian tới các CĐCS cần quan tâm hơn nữa về hoạt động chính của tổ chức công đoàn để triển khai các hoạt động có hiệu quả, chất lượng.

 Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã phân tích và chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế của CĐCS để hoạt động công đoàn được tốt hơn trong thời gian tới.

Đại diện Chủ tịch công đoàn trường THCS đã thay mặt 04 Ban Chấp hành CĐCS tiếp thu những ý kiến mà Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị và đảm bảo sẽ khắc phục những mặt tồn tại để hoạt động công đoàn ngày càng tốt hơn, thực hiện hiệu quả chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động tại CĐCS.

CTV: Nguyễn Thị Thảo


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan