Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên công đoàn hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2/2020

Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng và với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đoàn viên công đoàn trường MN TT Nhã Nam đã hăng hái đăng ký hiến máu tình nguyện đợt II/ 2020. 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” hàng năm nhằm biểu dương và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội. Hiến máu tình nguyện mang lại những giọt máu quý giá, giúp đỡ các bệnh nhân và gia đình của họ, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát với diễn biến  vô cùng phức tạp.

Ngày 07/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị huyện Tân Yên, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Yên đã phối hợp cùng Bệnh viện truyền máu huyết học trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020.

Tham gia ngày hội có  đông đảo CBCCVC các cơ quan, đơn vị, đại diện các ban ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn huyện Tân Yên. Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội, đại diện công đoàn trường MN TT Nhã Nam, đ.c Nguyễn Thị Thương đã đăng ký và hiến thành công 350ml máu. 

TS. Ngô Mạnh Quân - Phó giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, năm nay là một năm rất đặc biệt trong lịch sử công tác truyền máu của Việt Nam khi chưa từng thấy khi nào phong trào hiến máu tình nguyện lại chịu sự tác động mạnh mẽ của dịch bệnh như thế. Cũng vì vậy nên lượng người đến hiến máu đã sụt giảm nghiêm trọng. Mọi năm, vào khoảng tháng 9, tháng 10 là thời điểm thường thu được lượng máu rất lớn từ người hiến tình nguyện, nhưng năm nay số lượng đã giảm tới 60% so với bình thường.

Trong thời gian tiếp theo, công đoàn trường MN TT Nhã Nam tiếp tục vận động đoàn viên tích cực đăng ký hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian phòng chống dịch, bệnh COVID-19, đồng thời tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu.

Dưới đây là một số hình ảnh: 

 


Tác giả: Ban thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan