Công đoàn trường MNTT Nhã Nam chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của LĐLĐ huyện Tân Yên và phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của LĐLĐ huyện Tân Yên, vừa qua, Công đoàn cơ sở Trường MNTT Nhã Nam đã tham gia quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã vào cuộc quyết tâm phòng chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc" mạnh mẽ, bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, tiếp tục  hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” của LĐLĐ huyện Tân Yên, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái với tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mỗi cán bộ, giáo viên - đoàn viên công đoàn cơ sở Trường MNTT Nhã Nam nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng cùng chung tay góp sức, đóng góp ủng hộ nhu yếu phẩm, kinh phí để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể: Tính đến thời điểm hiện tại, đồng hành cùng quê hương chống dịch, Công đoàn cơ sởTtrường mầm non thị trấn Nhã Nam đã huy động các tổ chức cá nhân, CBGVNV - đoàn viên công đoàn ủng hộ quỹ phòng chống dịch của huyện, tỉnh, trung ương và khu cách ly tại trường số tiền 4.696.000đ, 400kg rau củ quả, 300kg gạo, 5kg lạc, 10kg mì gạo, 12 lít dầu ăn, 10 chai mắm nam ngư, 10kg xúc xích, 10 thùng nước hoa quả; dầu rán, mì chính, các nhu yếu phẩm trị giá 2.500.000đ; 50 mũ chắn giọt bắn, 10 hộp nước sát khuẩn, 20 hộp khẩu trang KT5; huy động phụ huynh ủng hộ 1.900.000đ tiền mặt và 10kg thịt lợn, 15 kg bí xanh, 5 hộp to cà pháo, 10 kg rau xanh.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo (phải) - Đại diện BCH Công đoàn trường MN TT Nhã Nam
ủng hộ nhu yếu phẩm, kinh phí phòng chống dịch qua Liên đoàn lao động huyện Tân Yên

Cùng với hoạt động quyên góp, ủng hộ về vật chất, trong thời gian qua CB, GV, NV - đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường MNTT Nhã Nam còn đẩy mạnh 1 số  hoạt động có ý nghĩa, hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Tham gia lao động, dọn vệ sinh chuẩn bị các điều kiện đón người cách ly tập trung tại trường, nấu cơm cho người cách ly tập trung tại trường góp phần quan trọng vào việc khống chế, kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Đoàn cán bộ quân sự, y tế tiếp cận trường chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly tập trung
Chuẩn bị khu cách ly tập trung

Tham gia tổ hậu cần chuẩn bị các bữa ăn phục vụ công dân trong khu cách ly tập trung

Một số bữa ăn chuẩn bị cho khu cách ly

Cùng Đoàn thanh niên  thị trấn vận chuyển các suất ăn về khu cách ly

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến ngày càng phức tạp, cùng với các cấp, các ngành, CBGVNV - đoàn viên Công đoàn trường MN TT Nhã Nam đã và đang hết mình đóng góp công sức trong cuộc chiến với dịch bệnh. Hy vọng rằng, những ngày tháng khó khăn sẽ sớm qua đi, Tân Yên - Bắc Giang và cả đất nước Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh./.

Tác giả: CTV: Nguyễn Thảo