Đoàn viên chi đoàn Trường MN TT Nhã Nam chung tay cùng Đoàn Thanh niên thị trấn phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên thanh niên trường MN TT Nhã Nam  đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ trường MN TT Nhã Nam đã vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, tích cực triển khai nhiều phần việc hết sức thực tế và hiệu quả đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể: Ban chấp hành đoàn đã tổ chức cho đoàn viên dọn dẹp vệ sinh phòng học và các khu vực của nhà trường để chuẩn bị khu cách ly tập trung; tham gia tổ hậu cần chuẩn bị các bữa ăn cho công dân và cán bộ, nhân viên trong khu cách ly, các chốt kiểm soát phòng dịch; hưởng ứng quỹ phòng chống dịch Covid-19 và quỹ vắc xin Covid-19 với tỷ lệ đoàn viên tham gia là 100% với tổng số tiền ủng hộ trên 1 triệu đồng. Các hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch được đoàn viên chi đoàn tham gia tích cực và hiệu quả, diễn ra liên tục từ ngày 13/5/2021 cho đến nay.

Đoàn viên ủng hộ nhu yếu phẩm cho khu cách ly tại trường
Đoàn viên chi đoàn tham gia phục vụ hậu cần cho khu cách ly và các chốt phòng dịch

Những bữa ăn ấm tình đồng bào đồng chí

Đặc biệt, trong những ngày này, đoàn viên chi đoàn nhà trường đã tích cực chung tay cùng Đoàn thanh niên thị trấn Nhã Nam có những hoạt động thiết thực, đồng hành cùng quê hương trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh. Ngày 13-14/5/2021, Đội thanh niên xung kích phòng chống Covid-19 của thị trấn bao gồm: các bạn Đoàn viên, thanh niên, các bạn tình nguyện viên, giáo viên các trường mầm non và các ngành đoàn thể thị trấn Nhã Nam đã thực hiện:

🍀 Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đơn vị xã An Dương (50 thùng mì tôm, khẩu trang y tế)

🍀 Hỗ trợ thực phẩm cho khu cách ly tại trường mầm non thị trấn Nhã Nam

🍀 Hỗ trợ cung cấp 03 bữa ăn/ngày cho công dân đang cách ly tập trung tại thị trấn Nhã Nam

🍀 Tiến hành truy vết và phun khử khuẩn phòng dịch trên địa bàn thị trấn Nhã Nam

🍀 Làm kính chống giọt bắn dành tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung

Để có được những hoạt động thiết thực đóng góp vào công cuộc chống dịch của huyện nhà, bên cạnh sự nhiệt tình của các bạn trẻ đoàn viên, không thể không nhắc đến tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên thị trấn:

1. Ông: Đào Trọng Lưu - Bí thư đoàn thanh niên TT Nhã Nam: 200.000 đồng

2. Ông bà Trường Linh: 200.000 đồng

3. Ông Nguyễn Duy Linh - Trà sữa Moon Tea: 200.000 đồng

4. Bà Nguyễn Thị Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn TT Nhã Nam: 100.000 đồng

5. Bà Nguyễn Thị Vân Anh - TDP Tân Quang: 100.000 đồng

6. Ông Nguyễn Hồng Lực - BTCĐ Cầu Thượng: 200.000 đồng

7. Đại lý thuốc thú y Lâm Thoa - TDP Tân Quang: 1.000.000 đồng + 100 thùng mì tôm

8. Cửa hàng bánh mỳ Cường Phượng - TDP Tân Hoà: 200.000 đồng

✨🇻🇳✨Và một số nhà hảo tâm dấu tên đã tích cực ủng hộ 🇻🇳🇻🇳🇻🇳

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, Đoàn viên chi đoàn trường MN TT Nhã Nam cùng Đoàn thanh niên thị trấn đã thể hiện bản lĩnh, ý thức và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội với quyết tâm phấn đấu chung sức cùng cả nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

CTV: Nguyễn Thị Huyên - Phó Bí thư Chi đoàn

Tác giả: CTV: Thu Huyên