A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

      Sáng 2-3, anh Nguyễn Trí Minh, đại diện nhóm thiện nguyện Tươi Sáng (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho biết qua kiểm tra thùng quyên góp, tổng số tiền người dân ủng hộ cho 17 nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại hôm 26-2 là hơn 294,4 triệu đồng.

       Đây là tấm lòng của người dân Hội An và một số địa phương lân cận nhằm chia sẻ, xoa dịu bớt nỗi đau thương, mất mát của gia đình các nạn nhân. Theo UBND tỉnh Quảng Nam, sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, các ngành chức năng đã huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương.

     Từ nguồn ngân sách địa phương và hỗ trợ quyên góp của các nhóm thiện nguyện, những ngày qua, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ kinh phí điều trị, ăn, ở cho các nạn nhân bị thương và người nhà tại các bệnh viện tại Hội An.

      Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.Thuê xe đưa các nạn nhân tử vong về quê an táng theo nguyện vọng gia đình. Địa phương đã hỗ trợ kinh phí vận chuyển và hoả táng tại TP Đà Nẵng cho 9 nạn nhân và toàn bộ kinh phí thuê dịch vụ mai táng.

     Tiếp nhận và trao kinh phí của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người mất và bị thương trong vụ tại nạn thông qua chính quyền địa phương, số tiền tiếp nhận đến hết ngày 28-2 hơn 561,4 triệu đồng.

     Sự việc vừa qua tại Hội An đã để lại quá nhiều ký ức khó thể nguôi ngoai. Dẫu biết có bao nhiêu vật chất cũng không thể xoa dịu được những người ở lại nhưng tấm lòng của bà con Quảng Nam gửi đến cũng chỉ mong đỡ đần cho thân nhân những người đã ra đi. Hy vọng sắp tới họ sẽ cố gắng vực dậy trở về cuộc sống bình thường.

 
Hình ảnh bà con nhân dân ủng hộ 

CTV: Nguyễn Thị Huyên


Tác giả: CTV: Nguyễn Thị Huyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết