Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên chi đoàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trên toàn thế giới, virus viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đang diễn ra ngày càng phức tạp, số ca mắc bệnh và nghi nhiễm không ngừng tăng cao, mức độ lây nhiễm đạt ở mức báo động. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, toàn dân Việt Nam đã và đang đồng lòng thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Hòa trong không khí nhiệt huyết của tháng ba tuổi trẻ, chi đoàn thanh niên trường MN TT Nhã Nam đã tổ chức thành công các hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên đủ tâm-trí-lực vượt qua giai đoạn khó khăn này đồng thời góp phần chung tay với các cấp chính quyền, các tầng lớp nhân dân thị trấn Nhã Nam chiến thắng dịch bệnh.

Ban chấp hành chi đoàn thanh niên đã phát động đoàn viên cùng nhau rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng để bảo vệ bản thân. “Thử thách khai báo y tế cá nhân” trên app ứng dụng của Bộ Y tế hoặc chuyên trang tokhaiyte.vn đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong đoàn viên chi đoàn. Trong 36 giờ nhận được phát động từ chi bộ và chi đoàn, 100% đoàn viên nhà trường đã tự khai báo đồng thời tiếp cận, hỗ trợ gần 100 cá nhân trong gia đình và trên địa bàn khai báo y tế. Thử thách và hành động của đoàn viên chi đoàn đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chung tay đẩy lùi Covid-19 chủ động, tự giác và tự nguyện.

Bên cạnh đó, nội dung tìm hiểu về kiến thức cơ bản và biện pháp phòng chống Covid-19 đã thu hút 100% đoàn viên quan tâm. Các tài liệu được các đồng chí đoàn viên chi đoàn sưu tầm và chia sẻ tới đồng nghiệp, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn. Hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền của trạm y tế thị trấn Nhã Nam cũng được nhiều cá nhân tham gia, giúp cho thông điệp phòng chống dịch bệnh đến được từng gia đình trên địa bàn.

Thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thời kỳ nghỉ chống dịch, các đồng chí đoàn viên đã phối hợp các tổ chuyên môn tổ chức những buổi tư vấn trực tuyến dành cho phụ huynh, các buổi trò chuyện với bé trên nền tảng các phần mềm trực tuyến như Zoom meeting, Office 365... Bên cạnh đó, các video tư vấn, hỗ trợ phụ huynh tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục, vui chơi cùng trẻ tại gia đình cũng được ghi hình và gửi tới phụ huynh. Hầu hết các bậc phụ huynh đều có những phản hồi tích cực.

Nhằm góp phần chung tay kết nối với chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, ngày 17/04/2020, những “chiếc mũ” có tấm chắn trước mặt được các đoàn viên chi đoàn viên trường Mầm thị trấn Nhã Nam tặng cho ban quân sự thị trấn Nhã Nam. 

Các đồng chí đoàn viên chi đoàn trường Mầm non thị trấn Nhã Nam đã lên ý tưởng, tìm tòi cách làm những chiếc mũ chống giọt bắn để tặng cho ban quân sự thị trấn Nhã Nam, những người trực tiếp làm công tác chống dịch. Từ những nguyên vật liệu đơn giản như tấm nhựa mica, xốp, dập ghim, băng keo hai mặt, chun, qua bàn tay khéo léo của mình, các cô giáo mầm non đã làm nên những chiếc mũ tiện lợi, dễ sử dụng, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao. 

Mặc dù là hoạt động tập thể nhưng các đoàn viên vẫn chấp hành quy định an toàn mùa dịch, ngồi cách nhau 2m, đeo khẩu trang khi làm việc, không tập trung quá 10 người. Việc làm này tuy nhỏ bé nhưng rất ý nghĩa, thể hiện ý thức trách nhiệm của chi đoàn trường mầm non thị trấn Nhã Nam nói chung và mỗi đoàn viên nói riêng với xã hội, với cộng đồng, góp phần vào công cuộc phòng trên dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Nhã Nam.

Có thể nói, những hoạt động do BCH chi đoàn thanh niên phát động trong thời gian vừa qua đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của 100% đoàn viên. Bằng những việc làm thiết thực, đoàn viên chi đoàn không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn góp phần tích cực trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh của địa phương, nhà trường, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần kiên cường trước mọi khó khăn thử thách của người thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan