A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm đồ chơi từ chai nhựa

        Với những chai nhựa đã dùng hết ngoài việc thu mua bán phế thải ra chúng ta có thể nghiên cứu và sáng tạo làm ra nhiều đồ dùng đồ chơi đẹp để phục vụ các hoạt động học, vui chơi của các con trong lứa tuổi mầm non.

        Làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa là một trong những ý tưởng hay và được rất nhiều bạn nhỏ cũng như cô giáo mầm non yêu thích. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm đồ chơi bằng chai nhựa cực dễ. Hãy tham khảo nhé !

      Với chiếc chai nhựa gồm có phần nắp chai, phần thân chai. Trước tiên với phần thân chai bạn cũng có thể tận dụng để làm những đồ vật khác như chậu cây, chú lật đật, hộp đựng bút, ô tô, máy bay. Và để bạn dễ hình dung hơn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách làm đồ chơi từ vỏ chai nhựa cực kỳ đơn giản.

1. Làm chậu cây

     Để làm chậu cây từ vỏ chai nhựa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc chai nhựa, dao, bút dạ… Khi đã chuẩn bị xong các vật dụng trên thì chúng ta hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chai nhựa bạn đem rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ một nửa trên của chai. Tiếp theo, bạn dùng bút dạ vẽ các hình mình yêu thích lên chúng là được. Thật đơn giản phải không nào?

 

( Hình ảnh những chậu để trồng cây làm từ thân chai nhựa)

    Còn với những chiếc lắp chai có thể các bạn gắn những chữ số 1, 2, 3... hoặc hình vuông, hình tròn, hình tam giác, chữ nhật  để sử dụng làm đồ dùng học toán như chiếc đồng hồ, vòng quay kì diệu...rất là đẹp mắt mà trẻ lại hứng thú. Có thể những đồ chơi đó trẻ được trực tiếp chơi và giao lưu với bạn và cô giáo. 

( Hình ảnh chiếc đồng hồ làm từ những chiếc lắp chai) 

2. Làm con heo đất để đút tiền tiết kiệm.

     Đầu tiên, bạn chuẩn bị cho mình một chiếc chai nhựa to khoảng 1,5 lít, dao, bút dạ, giấy dán… Khi đã chuẩn bị xong các vật dụng trên thì bạn tiến hành vào làm ống heo nhé. Bạn cắt đôi chai nhựa ra rồi dùng dao khoét một lỗ nhỏ sao cho vừa đủ để nhét tiền. Tiếp theo, bạn nối hai nửa chai lại với nhau rồi dùng keo dán cố định lại. Bạn dùng bút dạ vẽ mắt và cắt giấy thành hình chiếc tai lợn dán lên trên đầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm ống heo bằng chai nhựa rồi. Thật đơn giản phải không nào?

( Hình ảnh con lợn đất làm bằng chai nhựa)

     Trong chủ đề gia đình chơi trò chơi ở góc xây dưng như: trò chơi nấu ăn, người đầu bếp... các bạn có thể làm những chiếc nồi cơm điện bằng chai nhựa và trang trí thêm những chi tiết ngộ nghĩnh, dễ thương mà trẻ rất thích. Tôi tin rằng qua những hoạt động vui chơi trẻ được chơi với những đồ chơi tự tạo đẹp mắt như thế này là trẻ rất hứng thú và tham gia tích cực. 

Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ chai nhựa cực dễ

( Hình ảnh nồi cơm điện làm từ chai nhựa)

       Trên đây là cách làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa cực đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi !


Tác giả: CTV: Lê Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết