Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm đồ chơi bằng lá cây

   Thiên nhiên xung quanh ta thật kì diệu. Để trẻ được hoà mình với thiên nhiên, khám phá những điều gần gũi xung quanh trẻ, cô giáo lớp 5TB2 đã tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm “Làm đồ chơi sáng tạo từ lá cây”. Hoạt động giúp trẻ  phát huy khả năng sáng tạo, thoả mãn nhu cầu vui chơi của trẻ. 

    Với ưu thế “môi trường xanh” trong khuôn viên nhà trường, trẻ được làm quen với nhiều loại lá cây như: lá cây xanh, lá mít, lá chuối, lá khế, lá ổi....mỗi loại lá trẻ sẽ được sáng tạo ra những món đồ chơi riêng. Cô giáo cho trẻ nhặt những chiếc lá vàng rơi trên sân trường tết thành những chiếc vòng nguyệt quế vừa là giáo dục trẻ bảo vệ môi trường vừa cho trẻ được vận dụng những kỹ năng của đôi bàn tay mà cô giáo đã dạy để làm nên sản phẩm của riêng mình.

    Sau đây là một số hình ảnh các bé làm đồ chơi bằng lá cây.

Ảnh: Các bé đang làm đồ chơi bằng lá cây.

   Bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, sự hướng dẫn tận tình tận tâm của các cô giáo, các bạn nhỏ lớp 5T B2 như đã thổi hồn vào những chiếc lá tưởng chừng như vô tri vô giác để tạo thành các đồ chơi gần gũi, quen thuộc xung quanh trẻ như: Con mèo, con trâu, chong chóng, cái kèn, vương miện.... Những nụ cười hay nét mặt phấn khởi thể hiện rõ trên khuôn mặt cuả các con khi được tự tay làm ra sản phẩm của riêng mình.

  Nụ cười của trẻ và của phụ huynh lúc ấy chính là động lực thôi thúc các cô sẽ sáng tạo ra nhiều hoạt động để trẻ được trải nghiệm hơn nữa với phương châm “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “ trẻ vui- cô hạnh phúc”.

CTV: Hoàng Thị Thành Bắc.


Tác giả: Hoàng Thị Thành Bắc
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan