Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào thi đua “Mỗi lớp là một pháo đài chống dịch NCOV-19 song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11!

Phát động thi đua “Mỗi lớp là một pháo đài chống dịch NCOV-19 song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11!

Để thực hiện Chương trình giáo dục mầm non vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa thi đua “Cô dạy tốt, trẻ tương tác tốt” và lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 trường Mn Liên Chung đã phát động thi đua “Mỗi lớp là một pháo đài chống dịch NCOV-19 song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học” thông qua các tiết sinh hoạt chuyên môn ở trường.

Tại trường Mầm non Liên Chung, cứ đều đặn 2 tuần/lần là các tổ chuyên môn lại tổ chức sinh hoạt; ở cấp trường là 1 tháng/lần. Nếu có bất thường hoặc vấn đề “nóng” phát sinh trong quá trình dạy học như cập nhật tình hình dịch bệnh, những công văn hỏa tốc của Phòng, Sở tổ chuyên môn sẽ họp để trao đổi, thống nhất cách giải quyết, linh hoạt thay đổi cách truyền tải đến học sinh mà vẫn đảm bảo 100% chương trình.

Hưởng ứng thi đua hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 song song với công tác phòng chống dịch NCOV-19. Nhà trưởng đã tổ chức dự giờ chéo giữa các tổ trên tinh thần học hỏi, rút kinh nghiệm để các đồng chí giáo viên hoàn thiên và nâng cao chuyên môn của mình.

Từ kết quả phân tích bài học đó và những điều đã quan sát, học tập được qua dự giờ, thầy cô sẽ rút ra những kinh nghiệm để chủ động, sáng tạo áp dụng vào các bài học hàng ngày cho hiệu quả hơn với học sinh lớp mình.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thích (trường MN Liên Chung), các buổi sinh hoạt chuyên môn thực sự đã giúp ích nhiều về phương pháp, cách thức, sự cuốn hút học sinh đặc biệt là đội ngũ đại trà như cô.

Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chuyên môn đều được chúng tôi đưa ra trao đổi, thảo luận kỹ lưỡng trong tổ chuyên môn để cùng nhau tháo gỡ. Những nội dung nào mình thấy hay, tâm đắc trong các tiết dạy đều được lan tỏa đên 100% giáo viên thông qua nhóm Zalo, nhóm chuyên môn của nhà trường để đồng nghiệp tìm hiểu, học hỏi và mở rộng kiến thức của mình” cô Thích chia sẻ.

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

 

Đánh giá hoạt động sinh hoạt của các tổ chuyên môn trong trường và phong trào thi đua “Mỗi lớp là một pháo đài chống dịch NCOV-19 song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học” đ/c Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiền cho biết các đồng chí giáo viên, nhân viên đều tích cực tham gia vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác chống dịch NCOV_19 như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh sát khuẩn, khẩu hiệu 5K của Bộ y tế…. Mà sau mỗi buổi sinh hoạt như thế, giáo viên tự tin, vững vàng đổi mới cách dạy và kiểm tra đánh giá để phát triển phẩm chất, năng lực, thể lực cho học sinh, đáp ứng các yêu cầu của chương trình Giáo dục mầm non theo hướng dẫn mới nhất của Bộ và của Sở cũng như Phòng GD Tân Yên.

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Sinh hoạt chuyên môn qua video hướng dẫn phụ huynh, học sinh tại nhà theo hướng dẫn của Bộ

Cũng giống trường bạn, Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên trường MN Liên Chung còn đặc biệt coi trọng hoạt động sinh hoạt chuyên môn thông qua một số video hướng dẫn phụ huynh, học sinh cách phòng chống dịch bệnh NCOV-19, hướng dẫn dinh dưỡng, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ tại nhà….để nâng cao năng lực đội ngũ cũng như từ đó rút ra những ưu điểm, hạn chế của mỗi video, hình ảnh… nhằm tìm ra giải pháp tốt hơn nữa, năng cao hơn nữa chất lượng quay, chụp, làm video….đang tải lên youtube, zoom, chat…

Một số hình ảnh tiêu biểu theo hướng dẫn của Bộ

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Bên cạnh trường cũng đẩy mạnh công tác truyền thông để giáo viên, phụ huynh và cộng đồng cùng phối hợp tốt trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tạo niềm tin tưởng với phụ huynh đối với nhà trường; cũng như các giáo viên phải ý thức sâu sắc tầm quan trọng của việc tự bồi dưỡng, hỗ trợ đồng nghiệp bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, ngay trong quá trình làm việc.

Tuy còn ảnh hưởng do dich bệnh NCOV-19 tuy nhiên bằng sự cố gắng, sự nỗ lực và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch cô và trò MN Liên Chung luôn luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh NCOV-19.

Trên đây là nội dung, hình ảnh minh họa của phong trào thi đua “Mỗi lớp là một pháo đài chống dịch NCOV-19 song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học Tập thể CBGV, NV các trường mầm non Liên Chung rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo phòng, chuyên viên phòng, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong toàn xã và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm giúp đỡ, phối kết hợp với nhà trường cùng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ giúp trẻ phát triển cân đối và toàn diện đảm bảo, đẩy lùi dịch bệnh NCOV-19.

                                                                  CTV: Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan