Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng, kinh tế  của con người, đất nước, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, mỗi cá nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã nhà, trường Mầm non Thị Trấn Nhã Nam  tuyên truyền đến CBGV,NV các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế, đồng thời cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên. Trường mầm non TT Nhã Nam tổ chức thực hiện một số công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

1.Tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ quản lý,  giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập – Khai báo y tế.

2. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn (đúng tiêu chuẩn), nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…và các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Thực hiện việc theo dõi phòng chống dịch và cập nhật sổ theo dõi hàng ngày theo quy định; hướng dẫn và yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang bắt buộc từ nhà đến trường, từ trường về nhà; căn cứ tình hình thực tế theo cấp học, môn học,hình thức dạy học…hiệu trưởng nhà trường quyết định việc đeo khẩu trang cho phù hợp.

3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học. Chuẩn bị sẵn sàng hệ điều kiện cho dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, sử dụng các ứng dụng (App) “BLUZONE”, “NCOVI" và thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định.

4. Phối hợp với cơ quan Y tế triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong nhà trường, báo cáo ngay với cơ quan y tế và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.


Tác giả: Nguyễn Thị Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan