A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vai trò của hoạt động góc đối với sự phát triển của trẻ tại trường mầm non

Trẻ mầm non học mà chơi - chơi mà học và hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của con trẻ. Thông qua các hoạt động góc, các bé sẽ được hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý của bản thân. Hoạt động này có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ và vui chơi là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.

   Hoạt động góc là phương tiện hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ về đạo đức, tri tuệ, thể chất, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ biết chia sẻ niềm vui của mình với các bạn, với cộng đồng làm cho thế giới xung quanh bé luôn tươi đẹp và rộng lớn hơn, tuổi thơ của bé sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp theo bé suốt cuộc đời. Từ đó, làm giàu tình cảm và trí tuệ cho bé.

       Ở các bé chơi chủ yếu là do nhu cầu và khả năng của mình, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của bé chưa đủ để làm người lớn, do đó các bé sẽ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức là hoạt động góc. Góc phân vai, góc xây dựng, góc nghệ thuật, góc thiên nhiên. Các góc chơi giúp các con tái tạo lại những gì đã được cô dạy trên tiết học nhằm tạo cho trẻ sự ghi nhớ vững bền hơn. Từ đó, tư duy trừu tượng của trẻ được phát triển kèm theo tư duy logic và tư duy ngôn ngữ cũng phát triển.

      Để trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện trường mầm non TT Nhã Nam đã trang bị cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng đồ chơi… để tham gia hoạt động góc một cách tích cực, sang tạo giúp trẻ thể hiện được vai mà trẻ muốn trưởng thành. Ngoài đồ dùng đồ chơi đó giáo viên còn tận dụng những đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu từ tự nhiên như hột hạt, lá cây, đá cuội…

Hnhf ảnh bé đang chơi ở góc phân vai

Hình ảnh bé đang chơi góc xây dựng

Hình ảnh bé đang chơi góc nghệ thuật

Hình ảnh bé đang chăm sóc cây


Tác giả: Đỗ Thị Lý
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết