Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức trò chơi "Mèo đuổi chuột" tạo tâm thế thoải mái, vui vẻ cho trẻ sau hoạt động học có chủ đích tại lớp 5-6 tuổi B1

Trẻ Mầm non luôn luôn hiếu động nhìn lúc nào cũng tràn trề năng lượng, các trò chơi vận động sẽ giúp trẻ đốt năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt. Bên cạnh đó, khi tham gia các trò chơi vận động, sẽ giúp trẻ ngày càng tự tin hơn khi đạt được những thành quả của mình,  giúp trẻ tự tin giao tiếp, hòa đồng với mọi người vượt qua bao sự rụt dè và khó khăn ban đầu. Ngoài ra, khi chơi cùng các bạn sẽ giúp trẻ tăng khả năng chia sẻ, thấu hiểu và đoàn kết với đồng đội để đạt kết quả mong muốn, khả năng làm việc nhóm sẽ được hình thành.

Sau mỗi giờ học tập mệt mỏi các bé lớp 5-6 tuổi B1 thường được tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian... Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi vui vẻ, thoải mái cho trẻ. Trò chơi "Mèo đuổi chuột" là trò chơi tập thể được rất nhiều trẻ thích thú, trò chơi này giúp rèn luyện khả năng di chuyển linh hoạt nhanh nhẹn cho trẻ khi tham gia trò chơi. 

Đối với trò chơi này, trẻ được ra sân và chơi cùng cả lớp.

Cách chơi như sau:

Một trẻ đóng vai mèo, một trẻ đóng vai chuột  quay lưng vào nhau. Chuột và mèo đứng ở giữa vòng tròn, những trẻ còn lại nắm tay nhau, giơ lên cao thành một vòng tròn để tạo lối cho mèo và chuột chạy qua. Khi có hiệu lệnh "trò chơi bắt đầu" thì bạn đóng vai Chuột chạy và Mèo đuổi theo. Chuột chạy theo lối nào thì Mèo phải chạy theo lối đó. Khi chạy Chuột kêu “chít chít” và Mèo kêu “meo meo”. Những trẻ đứng thành vòng tròn cùng hát lời bài hát "Mèo đuổi chuột"

Mời bạn lại đây,
Tay nắm chặt tay.
Đứng thành vòng rộng,
Chuột luồn lỗ nhỏ.
Chạy thẳng chạy mau,
Mèo đuổi theo sau.
Chuột cố chạy mau,
Trốn đâu cho thoát.
Thế rồi chú chuột,
Lại sắm vai mèo.
Co cẳng chạy theo,
Chú mèo hoá chuột.

Dưới đây là hình ảnh trẻ lớp 5-6TB1 tham gia trò chơi "Mèo đuổi chuột"

 

 

CTV: Nguyễn Thị Thảo


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan