Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức một số trò chơi dân gian cho các bé lớp 5-6 tuổi B2

   Trò chơi dân gian là một loại hình trò chơi do người dân lao động sáng tạo ra dựa trên hoạt động lao động thường ngày, dưới hình thức mô phỏng lại những hoạt động đó.

    Trò chơi dân gian gắn liền với cuộc sống của người dân, những trò chơi đơn giản, dễ chơi với những bài đồng dao âm điệu nhịp nhàng hoà quyện với những trò chơi, tạo nhịp điệu, làm cho trò chơi trở lên sống động, vui tươi, nhí nhảnh.

   Trò chơi dân gian trẻ em có ý nghĩa luyện kỹ năng. Nó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt: Đức – trí – lao - thể - mỹ. Trò chơi dân gian không những giúp trẻ phát triển tư duy mà còn là phương tiện làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa trẻ và mọi người xung quanh. 

  Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo tới toàn thể giáo viên đưa trò chơi dân gian vào trong các hoạt động học tập, vui chơi, lễ hội của trẻ tại trường, lớp. Nhận biết được tầm quan trọng của trò chơi dân gian đối với trẻ mầm non nên lớp 5-6 tuổi B2 thường xuyên tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian trong các hoạt động hàng ngày của trẻ.

  Sau đây là một số hình ảnh trẻ lớp 5-6 tuổi B2 chơi trò chơi dân gian:

Các bé lớp 5-6 tuổi B2 đang chơi trò chơi ô ăn quan.

 

Trò chơi: Lộn cầu vồng.
Trò chơi:  Mèo đuổi chuột.
Trò chơi: Kéo co.

    Sự phấn khởi hiện rõ trên từng gương mặt của trẻ  khi được tham gia các trò chơi dân gian điều đó thôi thúc các cô tích cực tìm tòi, sưu tầm các trò chơi mới lạ hấp dẫn hơn để nụ cười tỏa sáng mãi trên môi các bé. Tạm biệt các trò chơi nhé, hẹn các bé những giờ chơi tiếp theo cô sẽ cùng các con chơi các trò chơi dân gian hấp dẫn khác.

 


Tác giả: Hoàng Thị Thành Bắc
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan