Tổ chức họp phụ huynh cuối năm năm học 2021-2022, tại lớp 5-6TB2

Theo quy định, mỗi năm nhà trường tổ chức 3 cuộc họp phụ huynh: Đầu năm, cuối học kì I và cuối năm. Buổi họp phụ huynh cuối năm là cuộc họp rất quan trọng để giáo viên báo cáo tổng kết năm học, thông báo kết quả học tập của trẻ, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023 và triển khai các hoạt động tiếp theo từ nay đến cuối năm học. Trong cuộc họp, 100% phụ huynh tham gia đầy đủ và đúng giờ.

Thực hiện kế hoạch kế hoạch năm học 2021 - 2022 của Trường mầm non Thị trấn Nhã Nam, hôm nay, ngày 17/5/2022 tại lớp 5-6TB2 tổ chức họp phụ huynh cuối năm với nội dung:

NỘI DUNG CUỘC HỌP

1. Thông qua báo cáo tổng kết năm học 2021-2022, triển khai  phương hướng, nhiệm vụ thực hiện  năm học 2022-2023

1.1. Về số lượng:

- Tổng số học sinh:  27

- Trong đó: Học sinh trên địa bàn: 18 ; Học sinh từ nơi khác: 9

- Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần: 96%

1.2. Chất lượng:

* Về chăm sóc, nuôi dưỡng:

- 100% trẻ ăn bán trú tại trường. Trẻ được đảm bảo khẩu phần ăn, thay đổi thực đơn hàng tuần, đảm bảo chế độ ăn theo quy định, đảm bảo VSATTP, không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm.

- 100% trẻ được khám sức khỏe đầu năm, cân đo, theo dõi sự phát triển chiều cao, cân nặng theo biểu đồ tăng trường.

+ Kết quả: Trẻ có cân nặng, chiều cao bình thường:  27/27 đạt 100 %

Về chất lượng:

+ Chất lượng giáo dục: Kết quả khảo sát cuối cuối năm BQ đạt 89,7%

Về công tác xã hội hóa: Đã huy động 100% phụ huynh tham gia ủng hộ cây xanh cây cảnh và 1 ngày công lao động

Về công tác phối hợp phụ huynh: 100% phụ huynh thực hiện tốt nội quy, nền nếp đưa - đón trẻ đúng quy định. Phối hợp tốt trong việc giáo dục trẻ theo chương trình, tuy nhiên vẫn còn một số phụ huynh chưa quan tâm đến việc học của con.

Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

- Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể, bám sát kế hoạch của nhà trường; sắp xếp thời gian khoa học và có biện pháp tích cực để thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra.

- Tuyên truyền phụ huynh cho trẻ đi học đúng giờ, đảm bảo thời gian theo quy định, nâng cao tỷ lệ chuyên cần.

- Kết hợp với gia đình để có biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học đạt hiệu quả

- Tăng cường rèn nề nếp học tập, vui chơi, sinh hoạt cho trẻ để nâng cao hiệu quả của các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

- Chú trọng ôn tập, bồi dưỡng thường xuyên cho trẻ các đề tài đã học. Rèn các kỹ năng cho trẻ trong mọi hoạt động, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kĩ năng xé dán. Chú ý tới cá nhân trẻ nhiều hơn, nhất là những trẻ cá biệt, trẻ yếu kém.

- Tăng cường làm đồ dùng đồ chơi, đổi mới môi trường lớp học.

- Đào sâu bồi dưỡng chuyên môn, đầu tư cho tiết dạy để nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục trẻ.

2. Thông qua kết quả học tập của từng trẻ

3. Thông qua cac khoản thu chi trong năm học 2021-2022

4. Tuyên truyền pháp luật về nội dung phòng chống bạo lực trẻ em tại gia đình và nhà trường

5. Triển khai các hoạt động khác từ nay đến cuối năm học

-  Năm học 2022-2023 nhà trường tăng cường việc mặc đồng phục cho các con (mặc đồng phục 3 lần/tuần vào thứ 2, 4, 6). Vậy phụ huynh quan tâm thực hiện và đăng kí may đồng phục với nhà trường (Nếu cần)

+ Đồng phục mùa hè: Giữ nguyên 2 màu xanh và đỏ (phụ huynh đăng ký nếu áo con trật, cũ hoặc chưa có hoặc muốn may thêm)

+ Đồng phục mùa đông: 1 bộ (các con chưa có, cần may cho trẻ để mặc mùa đông vì có rất nhiều sự kiện) nếu phụ huynh đồng ý thì đăng ký dịp hè.

- Năm học 2022-2023 Để đảm bảo cho sức khỏe trẻ, nhà trường xin ý kiến phụ huynh về việc lắp nước sạch cho dãy lớp học. (Nước giếng khoan không đảm bảo, hiện tại mới lắp nước sạch vào dãy nhà hiệu bộ và bếp ăn)

6. Thảo luận:

Trong cuộc họp phụ huynh rất tích cực tham gia đóng góp ý kiến, thẳng thắn trao đổi với giáo viên về tình hình học tập, sức khỏe của con mình, những đề nghị đối với giáo viên về việc chia sẻ cách hướng dẫn con tiếp thu bài học trong chương trình giáo dục một cách tốt nhất. Nhất trí cao với các nội dung mà giáo viên triển khai các hoạt động tiếp theo. Cuộc họp được 100% phụ huynh nhất trí các nội dung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh cuối năm của lớp 5-6TB2:

Giáo viên triển khai nội dung cuộc họp
Giáo viên thông qua các hoạt động tiếp theo từ nay đến cuối năm học
BĐDPH thông qua các khoản thu chi trong năm và tuyên truyền pháp luât
Phụ huynh thảo uận
Phụ huynh thảo luận