A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các hoạt động ngoài trời, hoạt dộng trải nghiệm cho trẻ tại trường Mầm non.

            Trẻ mầm non “Học mà chơi - chơi mà học”. Vui chơi là hoạt động chủ đạo của lứa tuổi mầm non, mà trong đó hoạt động dạo chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu được với trẻ.

Ở ngoài trời trẻ được tiếp xúc với hiện tượng thiên nhiên và xã hội phong phú, giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, phát triển trí tuệ.

Tôi đã tổ chức hoạt động dạo chơi ngoài trời, giúp trẻ được tận hưởng những điều kiện tự nhiên như nước, ánh nắng, không khí trong lành, được vận động tự do, thoải mái, đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, nhờ đó cơ thể được rèn luyện, sức khỏe được tăng cường.

                                   

Tôi cho trẻ lớp mình dạo chơi ngoài trời, trẻ được trực tiếp quan sát và tiếp xúc với những sự vật gần gũi với trẻ trong thế giới xung quanh trẻ.

Tôi đã tạo nhiều cơ hội cho trẻ được đi thăm quan trải nghiệm. Cung cấp những kiến thức về kĩ năng  đơn giản cho trẻ. 

                                  

Có thê nói việc tổ chức cho trẻ dạo chơi ngoài trời giúp trẻ được tự do hoạt động, phát huy vai trò chủ động sáng tạo. Trẻ được trải nghiệm,có cơ hội bộc lộ khả năng của bản thân. Trẻ năng động hơn, kích thích sự sáng tạo của trẻ trong việc khám phá môi trường xung quanh.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết