Lớp 4-5 tuổi B1 tham gia xét nghiệm định kì tầm soát covid-19

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán, số ca F0 (mắc covid-19) trên cả nước và trên địa bàn đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt là việc trẻ nhỏ chưa được tiêm phòng covid-19 nên tỉ lệ F0 trong tổng số học sinh mầm non, tiểu học, THCS,…đang rất cao. Lo ngại trước tình hình dịch bệnh tăng cao đồng thời nhằm đáp ứng yêu cầu thần tốc sàng lọc, tầm soát COVID-19 tại các cơ sở giáo dục. Thực hiện theo kế hoạch xét nghiệm định kì của nhà trường, 100% trẻ lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 đã tham gia xét nghiệm tầm soát

Chiều ngày 18/02/2022, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 đã phối hợp với các y bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh. Trước khi xét nghiệm lớp đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác lấy mẫu thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra các cô giáo cũng chuẩn bị tốt về tâm lý cho các con, trong quá trình lấy mẫu không có bé nào bị sốc, sợ hãi.... Việc tổ chức lấy mẫu được thực hiện trên tinh thần xã hội hóa, phụ huynh đồng hành trong việc hỗ trợ kinh phí xét nghiệm tầm soát cho các con.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tầm soát lớp 4-5 tuổi B1:

Các bé tuân thủ khoảng cách 5K để tham gia xét nghiệm tầm soát

Cô giáo luôn hỗ trợ, động viên tinh thần các bé

Không có bạn nào sợ hãi, khóc khi tham gia xét nghiệm

Các con phối hợp rất tốt với các y bác sĩ

Tác giả: Đỗ Thị Thảo