Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thể chất Tung bóng lên cao và bắt bóng của lớp 4-5 tuổi B1

         Hoạt động thể chất là một trong những hoạt động được các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B1 rất yêu thích, bởi ở hoạt động này trẻ được ra sân thay đổi không khí được vận động thoải mái với những bài tập giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh, dẻo dai. Các con còn được tham gia trò chơi vận động khiến trẻ rất hứng thú và hăng say.

         Trong tuần 1 của chủ đề "Bản thân", các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi lại được tham gia giờ học thể chất với nội dung "Tung bóng lên cao và bắt bóng". Khác với những ngày đầu năm học, tuần này các bạn đã biết chủ động xếp hàng ngay ngắn, giãn hàng và dóng hàng. Sau đó các con cùng cô thực hiện bài tập khởi động đi vòng tròn với các kiểu vận động chân. Các bạn nhỏ đã không còn bỡ ngỡ về các kiểu đi: Đi bằng gót chân, mũi bàn chân, đi khom lưng, chạy nhanh, chạy chậm, đi nhanh, đi thường...nữa mà hôm nay bạn nào cũng đã biết cách khởi động. Sau phần khởi động, các bé cùng cô tập bài tập phát triển chung với các động tác tay - vai, lưng - bụng, chân - bật. Các con đã dần thực hiện được các động tác nhịp nhàng theo giai điệu bài hát "Nào chúng ta cùng tập thể dục".

        Sau khi kết thúc vài tập phát triển chung, các bé nhanh chóng xếp thành 2 hàng, lắng nghe cô giới thiệu tên vận động và quan sát cô thực hiện bài tập "Tung bóng lên cao và bắt bóng".

Cô giáo đang phân tích cách thực hiện vận động "Tung bóng lên cao và bắt bóng"

        Với phần phân tích, hướng dẫn cụ thể của cô giáo, các bé lần lượt lên thực hiện bài tập. Bài tập được các con thực hiện lặp đi lặp lại cho tới khi thành thục. Những bạn chưa thực hiện được sẽ cùng cô giáo ôn tập vào giờ sinh hoạt chiều. Sau khi thực hiện xong bài vận động cơ bản, trẻ được tham gia trò chơi vận động "Tạo dáng" vô cùng vui vẻ.

Trẻ lên thực hiện cho cô giáo và cả lớp quan sát

 

Trẻ chơi trò chơi vận động

      

          Giờ hoạt động giáo dục thể chất với đề tài "Tung bóng lên cao và bắt bóng" vô cùng bổ ích đã giúp các bé rèn luyện kĩ năng quan sát, khả năng định hướng trong không gian; rèn luyện sức khỏe thân thể đồng thời mang đến cho các con những niềm vui, sự phấn khích để tham gia vào những hoạt động tiếp theo. Hẹn gặp lại các con trong hoạt động thể dục của tuần sau./.

       


Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan