Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thể chất Đi trên ghế thể dục lớp 4-5 tuổi B1

Hôm nay các bé lớp 4-5 tuổi B1 lại được ra sân với giờ thể dục “Đi trên ghế thể dục”, các bé tham gia hoạt động rất tích cực, sôi nổi, đáp ứng yêu cầu của hoạt động.

        Trong tuần 3 của chủ đề "Bản thân", các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B1 được tham gia giờ học thể chất với nội dung "Đi trên ghế thể dục". Hôm nay khi tập trung các bạn vào hàng của mình rất nhanh nhẹn, chỉ có một số bạn khi cô giáo nhắc nhở cũng biết về đúng vị trí của mình. Các bạn hào hứng cùng cô thực hiện phần khởi động với các kiểu vận động chân trên nền nhạc sôi động. 

Trẻ tham gia phần khởi động 

        Sau khi kết thúc phần khởi động thì các bạn về hàng, giãn hàng và dóng hàng nhanh chóng và cùng cô tập bài tập phát triển chung với các động tác tay - vai, lưng - bụng, chân - bật kết hợp với vòng và  điệu của bài hát "Nào chúng ta cùng tập thể dục". Các con rất thích thú khi được sử dụng vòng trong bài phát triển chung cùng cô. Các bé cũng thực hiện các động tác thể dục nhịp nhàng theo giai điệu bài hát. 

Trẻ thực hiện bài tập phát triển chung kết hợp với vòng

        Sau khi kết thúc bài tập phát triển chung, các bé nhanh chóng xếp thành 2 hàng, lắng nghe cô giới thiệu tên vận động và quan sát cô thực hiện bài tập "Đi trên ghế thể dục".

Trẻ quan sát cô thực hiện mẫu vận động cơ bản "Đi trên ghế thể dục"

        Với phần phân tích, hướng dẫn cụ thể của cô giáo, các bé lần lượt lên thực hiện bài tập. Bài tập được các con thực hiện lặp đi lặp lại cho tới khi thành thục. Những bạn chưa thực hiện được sẽ cùng cô giáo ôn tập vào giờ sinh hoạt chiều. Sau khi thực hiện xong bài vận động cơ bản, trẻ lại cùng cô tham gia trò chơi vận động vô cùng vui vẻ. 

Trẻ lần lượt lên thực hiện bài tập

       Giờ hoạt động giáo dục thể chất với đề tài "Đi trên ghế thể dục" đã giúp trẻ phát triển thể lực, tố chất nhanh, khéo léo, giữ thăng bằng cơ thể và kĩ năng quan sát ghi nhớ có chủ định. Hi vọng rằng các con sẽ ngày càng chăm chỉ tập thể dục, ăn uống đủ chất để cơ thể khỏe mạnh để cùng cô tham gia vào những hoạt động bổ ích trong ngày.


Tác giả: Dương Thị Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan