Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tạo hình “Vẽ đồ chơi của bé” của các bé lớp 4-5 tuổi B1

         Hoạt động tạo hình là hoạt động các bé rất yêu thích trong trường mầm non bởi trong hoạt động này các bé được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo cũng như thỏa mãn nhu cầu, ý thích của trẻ trong nghệ thuật. 

       Hôm nay các bé lớp 4-5 tuổi B1 có giờ hoạt động “Vẽ đồ chơi của bé” (ý thích), sau khi nghe cô giáo giới thiệu tên hoạt động thì các bé được quan sát tranh mẫu, cùng thảo luận sôi nổi nhận xét về những bức tranh mẫu của cô.

Trẻ quan sát, đàm thoại tranh mẫu

       Sau đó các bé được thể hiện ý tưởng của bản thân, bé thì thích vẽ đồ chơi mà mình thích là chiếc trống, bé thì thích vẽ ô tô đồ chơi, bé lại thích vẽ búp bê…ý tưởng của bé nào cũng hay cũng thú vị. 

Trẻ nêu ý tưởng thực hiện

         Cô giáo kê bàn để các con ngồi thực hiện theo nhóm. Hôm nay các bé rất giỏi, bạn nào cũng tự giác đi lấy hộp màu theo đúng kí hiệu của mình. Sau khi ngồi ngay ngắn vào bàn với đầy đủ đồ dùng hoạt động (vở, bút màu…) thì các bé bắt đầu thể hiện những tác phẩm của mình bạn nào cũng chăm chú thực hiện. 

Trẻ thực hiện "Vẽ đồ chơi của bé" trên vở của mình, cô giáo đang bao quát trẻ thực hiện

          Sau một bản nhạc nhẹ không lời thì các con đã hoàn thiện tác phẩm của mình rồi đấy. Các con lần lượt mang bài vẽ của mình lên giá treo sản phẩm để trưng bày sau đó nhận xét bài của các bạn, hôm nay bạn nào vẽ và tô màu cũng đẹp.

Bài vẽ của trẻ được trưng bày trên giá treo sản phẩm

           Kết thúc giờ tạo hình “Vẽ đồ chơi của bé” bạn nào cũng đều có sản phẩm đẹp, các con hào hứng và rất thích thú khi tham gia hoạt động. Hẹn các con trong những giờ học tiếp theo nhé!  


Tác giả: Dương Thị Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan