A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tạo hình "Nặn các loại quả"

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ, nó giúp trẻ tìm hiểu thêm và khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh, trẻ dễ bị lôi cuốn trước những cảnh vật có nhiều màu sắc, hay một bức tranh sống động, những vật mẫu quan sát ngỗ nghĩnh, đáng yêu.

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động giúp trẻ khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới mẻ, phong phú, đa dạng, đẹp mắt với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Qua hoạt động tạo hình, giúp trẻ tự tin hơn khi trẻ tự tay tạo ra sản phẩm, điều này thể hiện rõ trên từng khuôn mặt trẻ, khiến trẻ hứng thú, thích thú, hào hứng tham gia hoạt động một cách hiệu quả. Chính vì vậy,  lớp 5 -6 tuổi B2 đã tổ chức hoạt động tạo hình "Nặn các loại quả".

* Mục đích của hoạt động:

- Trẻ biết chọn màu, cắt - chia đất, bóp đất, làm mềm đất, lăn dọc, xoay tròn, ấn bẹt, ấn lõm, bẻ cong, bẻ loe, miết dính... một cách phù hợp để tạo thành sản phẩm theo ý tưởng của mình. Trẻ biết đặt cho tên cho sản phẩm, biết đưa ra ý tưởng và nhận xét sản phẩm của mình, của bạn về: Màu sắc, bố cục, kĩ năng ...

-Trẻ có sử dụng và phối hợp các kỹ năng đã học để thao tác với đất nặn: chia đất, lăn dọc, xoay tròn, ấn bẹt, ấn lõm, bẻ loe, bẻ cong, vỗ đất, miết dính…Trẻ tạo ra được sản phẩm có bố cục cân đối, màu sắc hài hòa. Phát triển ở trẻ kỹ năng tưởng tượng, quan sát, ghi nhớ, chú ý có chủ định. Ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc.

-Trẻ hứng thú tham gia hoạt động, có ý thức giữ gìn sản phẩm của mình và của bạn. Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân.

* Hoạt động quan sát mẫu:

- Cô cho trẻ quan sát các sản phẩm mẫu và cùng nhật xét vè sản phẩm mà trẻ vừa được quan sát 

* Hoạt động thăm dò, khơi gợi ý tưởng trẻ: Con định nặn quả gì? Quả có hình gì? Quả có những phần nào? ( quả, cuống, lá), màu sắc như thế nào? Con sử dụng kĩ năng nào để nặn? Để các phần cuống, lá có thể gắn kết với quả thì con sẽ sử dụng kĩ năng gì?...Ai có ý tưởng giống bạn?

* Các bé tham gia hoạt động: Dưới đây là một số hình ảnh trẻ lớp 5-6TB2 tham gia hoạt động  "Nặn các loại quả"

 

 


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết