Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tạo hình "Cát dán hình tròn" lớp 5-6TB1 - Trường MN TT Nhã Nam

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mẫu giáo, nó giúp trẻ tìm hiểu thêm và khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh, trẻ dễ bị lôi cuốn trước những cảnh vật có nhiều màu sắc, hay một bức tranh sống động do cô tạo ra.

Hoạt động tạo hình là phương tiện để phát triển tư duy, trí nhớ, tưởng tượng… điều đó giúp tăng thêm vốn hiểu biết cùng khả năng thẩm mỹ của trẻ. Thực hiện theo chương trình giáo dục, hôm nay, tại lớp 5-6TB1 - Trường MN Thị Trấn nhã Nam, tôi tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động tạo hình với đề tài: “Cắt dán hình tròn.” nhằm mục đích phát huy trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ trong sản phẩm của mình.

Để trẻ có những ý tưởng hay thì điều quan trọng nhất của hoạt động tao hình là trẻ được quan sát, trò chuyện và nêu ý tưởng bản thân về tên sản phẩm trẻ sẽ làm. Điều này giúp trẻ phát huy tnhs tích cực, sáng tạo tạo trong hoạt động tạo hình.

Dưới đây là một số hình ảnh trẻ thực hiện cũng như sản phẩm của trẻ tại nhóm lơp 5-6TB1:

 

 

   

Trẻ rất tự tin và mạnh dạn lên giới thiệu bài của mình, nhận xét bài của bạn, đặt tên cho sản phẩm....

 Trẻ mầm non luôn rất nhạy cảm với cái đẹp xung quanh, đây là thời kỳ phát triển những cảm xúc thẩm mỹ - đó là những cảm xúc tích cực được nảy sinh khi trẻ tiếp xúc trực tiếp với cái đẹp trong các nghệ thuật trong đó có nghệ thuật tạo hình đóng vai trò rất quan trọng. Hoạt động tạo hình có vai trò rất lớn đối với sự nhận thức cho trẻ. Thông qua hoạt động tạo hình trẻ được phát triển toàn diện về tư duy, óc sáng tạo, thể hiện cảm xúc bản thân thông qua sản phẩm

CTV: Nguyễn Thị Thảo


Tác giả: CTV: Nguyễn Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan