Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoài trời lớp 5-6 tuổi A2

    Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ.

    Giai đoạn trẻ 2 đến 6 tuổi là giai đoạn trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, phát triển về mặt tư duy, trí tuệ, thể chất và nhiều kĩ năng khác. Vì vậy nếu không được tham gia các hoạt động ngoài trời, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nhận thức, quá trình phát triển ngôn ngữ...làm cho trẻ mạnh dạn, tự tin, hòa đồng, đoàn kết với bạn bè.

Vì vậy, trong các hoạt động dạy và học hàng ngày của lớp  mẫu giáo không thể thiếu các hoạt động ngoài trời.

ảnh minh hoạ: Các bé chuẩn bị hoạt động ngoài trời

 

      Đến với hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát về quang cảnh, bầu trời,1số loại cây xanh, giúp trẻ biết được thời tiết ngày hôm đó để có cách ứng phó. Trẻ còn được tiếp xúc với nắng, với gió, được hít thở không khí trong lành... tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ.

Ảnh: Trẻ đang quan sát

 

    Nội dung chính trong hoạt động ngoài trời là hoạt động quan sát một sự vật, hiện tượng xung quanh nào đó, nhằm cung cấp cho trẻ vốn hiểu biết về đối tượng nào đó như: Cây cối, con vật... trong cuộc sống hàng ngày.  Khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, khi trẻ còn được chơi những trò chơi vận động của tập thể lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, vui chơi hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp.

Ảnh: Trẻ chơi trò chơi vận động

 

     Ngoài ra trẻ còn được chơi tự do với những đồ chơi ngoài trời, giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn.

Ảnh: Trẻ chơi tự do

    

   Vì những lý do đó, có thể  khẳng định rằng, hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ của trẻ.

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Thành Bắc
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan