Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động làm quen với văn học tại lớp 5-6 tuổi B2

   Văn học là môn rất quan trọng đối với trẻ mầm non, là phương tiện phát triển ngôn ngữ cho trẻ có đủ vốn từ để nói năng lưu loát, diễn đạt gãy gọn biết sữ dụng từ đúng lúc, đúng chỗ, không những thế mà việc dạy trẻ làm quen với những từ ngữ nghệ thuật như từ tượng hình, từ tượng thanh giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, óc quan sát, khả năng tư duy độc lập trong suy nghĩ. 

     Với tầm quan trọng như vậy, làm thế nào để chúng ta tổ chức tốt hoạt động cho trẻ làm quen với văn học.

Sau đây là một số hình ảnh cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học thông qua hoạt động kể chuyện: Giấc mơ kì lạ của lớp 5-6 tuổi B2:

Ảnh: Các bé đang nghe cô kể chuyện.

 

    Khi cho trẻ làm quen với tác phẩn văn học góp phần mở rộng nhận thức, phát triển trí tuệ, giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ, phát triển ở trẻ hứng thú “đọc sách” kỹ năng đọc và kể tác phẩm. Tiết học làm quen với văn học sẽ hiệu quả hơn khi kết hơp với việc kể chuyện kết hợp với đồ dùng trực quan như kể chuyện kết hợp với cho trẻ xem tranh minh hoạ .

Ảnh : các bé lớp 5-6 tuổi B2 đang nghe kể chuyện qua tranh minh hoạ.

 

    Nhờ được nghe, tiếp xúc với một số lượng văn học, có những hiểu biết sơ đẳng về văn học, đó là khả năng mô tả cuộc sống xung quanh phong phú, hấp dẫn bằng những dạng thức khác nhau. Bước đầu trẻ sẽ nhận biết được sự khác nhau về nội dung ý nghĩa của những nhân vật, những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày xung quanh trẻ. Không những giúp trẻ cảm nhận được ý nghĩa của các câu chuyện mà còn giúp trẻ học tập những đức tính tốt, nề nếp thói quen tốt trong cuộc sống.

Ảnh: Các bé lớp 5-6 tuổi B2 đang nghe cô kể chuyên qua màn hình.

   Cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học là thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành học Mầm non đó là lĩnh vực phát triển ngôn ngữ – giáo dục nghệ thuật cho các bé lớp 5-6 tuổi B2.

CTV: Hoàng Bắc


Tác giả: Hoàng Thị Thành Bắc
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan