Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động âm nhạc học hát bài “cô và mẹ” lớp 4-5 tuổi B1

       Hoạt động dạy hát là một trong những nội dung trọng tâm của hoạt động giáo dục âm nhạc được trẻ yêu thích, có sự tác động mạnh mẽ đến khả năng cảm thụ âm nhạc của trẻ. Tuần này trong chủ đề “Gia đình” các bé lớp 4-5 tuổi B1 được học bài hát “cô và mẹ”, với giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm bài hát đã thu hút các bé tham gia rất tích cực.

       Mở đầu giờ học âm nhạc ngày hôm nay, cô giáo đã tổ chức chương trình “Bé yêu âm nhạc” khiến các bé vô cùng thích thú. Chương trình gồm 3 phần thi với sự tham gia của 3 gia đình, bạn nào cũng tươi cười khi được cô giới thiệu tên của gia đình mình. 

        Với phần thi đầu tiên các bé chăm chú ngồi nghe cô giáo hát và được nghe cô giới thiệu tên bài hát cũng như tên tác giả sau đó các bạn hào hứng tham gia đàm thoại cùng với cô về nội dung bài hát, bạn nào cũng giỏi cũng ngoan hăng hái trả lời các câu hỏi của cô. Tiếp theo các gia đình thể hiện tài năng của mình qua những “giọng ca vàng”, lần lượt là cả lớp hát cùng cô, sau đó các tổ lên hát, nhóm bạn trai, bạn gái, cá nhân trẻ lên hát.

       Ở phần nghe hát, các bé xúm xít ngồi quanh cô lắng nghe cô giáo hát sau đó cùng hưởng ứng với cô theo lời bài hát. Đến phần trò chơi âm nhạc “Đoán tên bạn hát”, bạn nào cũng vô cùng hào hứng muốn tham gia.

       Sau đây là một số hình ảnh của các bé tham gia hoạt động: 

Các bé hưởng ứng khi cô giới thiệu chương trình "bé yêu âm nhạc"

 Cả lớp cùng sôi nổi trò chuyện về nội dung bài hát cô vừa hát

Các tổ, nhóm lên thể hiện bài hát "Cô và mẹ"

Trẻ ngồi quanh cô lắng nghe cô hát trong phần "giai điệu cho bé" 

Trẻ hào hứng tham gia trò chơi âm nhạc

      Như vậy qua giờ âm nhạc hôm nay, các bé lớp 4-5 tuổi B1 đã biết thêm một bài hát trong chủ đề “gia đình”, hi vọng các con có thể về nhà thể hiện lời ca bài hát cho ông bà, bố mẹ lắng nghe và tiếp tục hứng thú tham gia vào những giờ học tiếp theo.


Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan