A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ ngủ trưa của các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1

        Đối với trẻ mầm non, tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong chương trình GDMN cũng đã quy định về thời lượng giấc ngủ trưa của trre phù hợp với các độ tuổi theo nhu cầu sinh lý của trẻ.   Với trẻ mẫu giáo khi trẻ ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút thì tinh thần luôn sảng khoái khỏe mạnh cơ thể phát triển tốt. Do vậy bản thân tôi luôn chú trọng vào việc tổ chức giấc ngủ tốt cho trẻ

         Sau một buổi sáng với rất nhiều hoạt động trẻ được tham gia như: thể dục sáng, hoạt động học, vui chơi, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc...tiêu tốn khá nhiều năng lượng của trẻ thì khoảng thời gian ngủ trưa chính là thời điểm lý tưởng nhất với trẻ vì nó không những đem đến cho trẻ nguồn sức khỏe dồi dào mà còn đem đến cho trẻ tinh thần sảng khoái để tiếp thêm nguồn năng lượng cho các hoạt động buổi chiều.

          Để tạo được một giấc ngủ ngon cho trẻ thì tôi cùng cô giáo phụ trách lớp đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện giúp các con có một giấc ngủ tốt như: sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Với thời tiết lạnh như hiện nay thì phòng ngủ có rèm che kín gió, ánh sáng, có chăn ấm, xốp nệm ấm đưa các con vào giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, để tạo cho các con dễ dàng đi vào giác ngủ tôi cũng trang trí thêm những hình ảnh ngộ ngĩnh phù hợp với phòng ngủ của trẻ. Đồng thời trước giờ ngủ mỗi ngày, tôi luôn đưa ra các hình thức khác nhau để các con ngủ ngon giấc: kể chuyện cổ tích cho trẻ, nghe nhạc nhẹ không lời, các làn điệu dân ca, các bài hát ru vùng miền, đọc thơ vè...Thông qua giờ ngủ trưa, trẻ được củng cố thêm một số kỹ năng lao động tự phục vụ và giáo dục giới tính. Các bé được luân phiên tham gia trực nhật chuẩn bị giờ ngủ cùng cô như: trải chiếu, kê đệm, xếp gối giúp đôi bàn tay trở nên khéo léo và linh hoạt. Khi ngủ, các con được sắp xếp nằm riêng theo dãy bạn trai và bạn gái nhằm giáo dục cho các con ý thức về giới tính. 
          Sau đây là một số hình ảnh về giờ ngủ trưa của các bé lớp 4-5 tuổi B1:

Các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B1 đang giúp cô sắp xếp chỗ ngủ
Các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 đang giúp cô sắp xếp chỗ ngủ

 

Cô giáo đang giúp các bé về chỗ ngủ của mình
Cô quan tâm, đắp chăn ấm cho các con

Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết